Làng Đại học Thủ Đức - "Đại đô thị tri thức cao" trong tương lai

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Làng Đại học Thủ Đức - "Đại đô thị tri thức cao" trong tương lai
Ngày đăng: 17/12/2021 06:45 AM

Sự thay đổi "ngoạn mục" của Làng Đại học Thủ Đức

3 đến 4 năm trở lại đây, Làng Đại học liên tục có sự thay đổi tích cực về diện mạo. Những con đường rực sắc xanh của thiên nhiên, rợp tán cây đã ngày càng rất dễ dàng nhìn thấy; trong khi đó, các trường đại học hàng đầu ở phía Nam được đầu tư cơ sở hạ tầng tiện nghi, hiện đại, tích hợp đầy đủ các tiện ích như rạp chiếu phim, cửa hàng tiện lợi, hàng loạt khu ăn uống, các cửa hàng thời trang từ nhỏ đến lớn, cho đến các hiệu thuốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo phân tích từ nhiều chuyên gia, sở dĩ Làng Đại học có chiều hướng thay đổi nhanh và tích cực là nhờ sự bứt phá trong phát triển hạ tầng, giúp sự kết nối với trung tâm thành phố được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài 2 tuyến đường trọng điểm là cung đường "vàng" - đại lộ Phạm Văn Đồng và Xa lộ Hà Nội, tuyến Metro số 1 bắt đầu từ trạm Bến Thành quận 1 đến trạm cuối Depot Long Bình quận 9 với tổng chiều dài 19,7 km, giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển đến trung tâm thành phố (chỉ mất 10 - 15 phút) cũng đang được gấp rút thi công và dự định sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. 

Ngoài ra, Bến xe miền Đông mới (quận 9, TP.HCM, vận hành vào ngày 10/10/2020) với quy mô rộng gần gấp 3 lần bến xe miền Đông cũ, có thể đáp ứng nhu cầu mỗi ngày lên đến 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến vào ngày thường, 52.000 hành khách với hơn 1.800 lượt xe xuất bến vào các ngày lễ, tết.

Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM cũng đã được đề án triển khai, mục tiêu là để xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố nhằm phát huy những lợi thế về vị trí mang tính cửa ngõ, các hạ tầng dịch vụ sẵn có như các khu đại học (đào tạo bậc cao), Khu công nghệ cao (sản xuất tiên tiến), Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trung tâm tài chính và kinh doanh). Đồng thời, TP Thủ Đức cũng được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, là mũi nhọn và là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ. Theo kết quả đã công bố, có khoảng từ 83% - 97% cử tri đồng ý việc thành lập thành phố mới này. Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức họp và lấy ý kiến Hội đồng nhân dân các cấp. Do đó, khu vực Làng Đại học quốc gia - đại đô thị trí thức cao của khu vực sẽ là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất.

Yếu tố chủ chốt giúp Làng đại học trở thành khu Đại đô thị trí thức cao

Với hệ thống giao thông thuận lợi thuộc trọng tâm của vùng tứ giác kinh tế đứng đầu Việt Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu), kết nối với nhau thông suốt, tiềm năng nâng cao chất lượng cuộc sống, việc làm tại khu vực này được đánh giá là rất cao, thu hút nhiều nhân tài, nhiều sản phẩm, dịch vụ mới cũng nhờ đó mà phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh đối với nền kinh tế cả nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu vực Làng đại học hiện có hơn 100 ngàn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang theo học hệ chính quy tại các trường thuộc khối đại học quốc gia, cùng với hơn 400 giáo sư, phó giáo sư, hơn 1.300 tiến sĩ đang làm việc, công tác tại đây. Do đó, trong tương lai rất gần, Làng Đại học sẽ là nơi cung cấp nhân lực chính cho khu công nghệ cao quận 9 - tọa lạc sát bên Làng Đại học, tập trung các công ty hoạt động nghiên cứu và thực hành chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ. 

Những yếu tố trên chính là lí do ngày càng nhiều các nhà đầu tư, dân cư thành phố chi tiền nhiều hơn cho các bất động sản xung quanh khu vực này. Cũng vì vậy mà giá nhà đất nơi đây tăng cao hơn bao giờ hết. Việc tìm được khu vực có giá nhà đất thấp cũng không dễ dàng nếu không có kinh nghiệm trong việc giao dịch nhà đất, tuy nhiên cũng không phải là bất khả thi.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nhà đất tại các khu vực này, nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, giao dịch hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Bdsthuduc.vn - với dịch vụ tìm kiếm bất động sản nhanh chóng, tư vấn pháp lý và các dịch vụ khác, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội