Cẩm nang A – Z sống và lập nghiệp tại quận Thủ Đức

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Cẩm nang A – Z sống và lập nghiệp tại quận Thủ Đức
Ngày đăng: 22/12/2021 06:30 AM

Tại sao bạn có thể lựa chọn Thủ Đức làm nơi sống và lập nghiệp?

 • Khi lựa chọn một nơi sinh sống và làm việc lâu dài, bạn sẽ rất phân vân và so sánh giữa các tiêu chí để tìm ra địa điểm thuận lợi nhất với mình. Một nơi có thể lựa chọn làm nơi sinh sống và lập nghiệp cần đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của cá nhân bạn và các thành viên còn lại trong gia đình để mỗi người đều có nền tảng tốt cân bằng cuộc sống và làm tốt nhất phần việc của mình.
 • Quận Thủ Đức với vị trí địa lý và nền tảng kinh tế cũng như các dịch vụ tiện ý hoàn hảo. Đây sẽ là nơi an cư lạc nghiệp cho gia đình nhỏ của bạn. Cụ thể từng yếu tố đó có ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào chúng ta cùng xem chi tiết.
 • Quận Thủ Đức là một quận nằm ở phía đông thành phố Hồ Chí Minh. Quận thành này không phải là trung tâm thành phố nhưng lại là vị trí vô cùng đắc địa bởi gần nhiều quận thành khác và đặc biệt còn giáp ranh với các tỉnh ngoài như Bình Dương,…
 • Nhờ những quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn phát triển các quận phía đông trở thành một thành phố thông minh. Đây chính là sự hiện diện của thành phố trong thành phố với nhiều ích thông minh cũng như cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp và mở rộng đáng kể. Nhờ vậy, tình trạng ùn tắc giao thông ở quận Thủ Đức cũng giảm xuống mức thấp nhất.
 • Đây là quận thành có nền giáo dục trên cả tuyệt vời. Ngoài sự góp mặt của các cấp học thông thường như mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trên địa bàn còn có rất nhiều các trường nghề, trường đại học danh tiếng và chất lượng. Đơn cử như hệ thống trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh gồm cụm nhiều trường hợp thành tạo ra một lợi thế lớn về giáo dục. Khi bạn sinh sống và làm việc ở đây, con cái của bạn sẽ được hưởng trọn vẹn nền giáo dục toàn vẹn này.
 • Khi nói đến cơ hội việc làm tại quận Thủ Đức ư. Bạn cũng không cần lo ngại khi muốn tìm kiếm một công việc ổn định hay muốn bắt đầu lập nghiệp trên mảnh đất màu mỡ này đâu. Thủ Đức có hệ thống doanh nghiệp phong phú và đa dạng. Từ doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nước ngoài đều tồn tại trên địa bàn. Hơn thế nữa, nơi đây còn có rất nhiều các khu công nghiệp lớn. Đây sẽ là những tiềm năng việc làm rộng lớn và cực kỳ thiết thực.
 • Ngoài nhu cầu về học tập và làm việc, không thể không kể đến nhu cầu về khám chữa bệnh hay vui chơi giải trí và tín ngưỡng tôn giáo. Khi các nhu cầu của con người được đáp ứng sẽ tạo ra sự an tâm và trạng thái tinh thần tốt để chúng ta hoàn thành tốt các công việc và mục tiêu cá nhân đề ra. Quận Thủ Đức có nhiều bệnh viện lớn nhỏ từ đa khoa cho đến chuyên khoa để giúp người dân nơi đây đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh. Các con đường ẩm thực và địa điểm ăn uống giải trí mọc lên xen kẽ với các chùa chiền, nhà thờ và các tu viện. 
 • Về tổng quan, bạn đã nhận thấy Quận Thủ Đức đáng sống biết bao nhiêu chưa nào. Mọi nguồn lực đều dồi dào và chờ bạn mua nhà đất quận Thủ Đức để tận dụng những ưu thế này tạo ra cuộc sống thành công và tốt đẹp cho mình đấy. Tương lai, khi thành phố thông minh ở khu vực ba quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 được hoàn thành thì quận Thủ Đức sẽ là một nơi đáng sống hơn nữa.

Cẩm nang A – Z sống và lập nghiệp tại quận Thủ Đức

 • Bạn đã biết Thủ Đức là một nơi đáng sống nhưng vẫn cần có cẩm nang sống và lập nghiệp tại đây để mọi việc diễn ra đơn giản và trôi chảy hơn.
 • Đầu tiên phải kể đến đó chính là nơi ở. Mặc dù chúng ta đi làm việc bên ngoài cả ngày nhưng nơi ở vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra giấc ngủ ngon hay tinh thần thoải mái để bạn có thật nhiều năng lượng vào ngày hôm sau. Nếu bạn cứ mãi đi ở trọ tạm bợ, nay đây mai đó rồi chuyển phòng trọ liên tục. Lúc còn độc thân chưa có gia đình ít đồ đạc thì tuy vất vả nhưng vẫn còn đơn giản. Nhưng khi đã có một gia đình nhỏ với nhiều đồ đạc, việc phải chuyển trọ sẽ thành vấn đề nan giải đấy. Vì thế bạn cần nghĩ đến việc mua nhà đất quận Thủ Đức để tạo ra nơi sinh sống lâu dài ổn định và không lo bị ai đuổi khỏi vị trí đó. Mặc dù, giao thông quận Thủ Đức đã được nâng cấp và mở rộng nhiều nhưng bạn vẫn nên tìm vị trí nhà đất cân đối giữa công việc và nhu cầu học tập của các thành viên trong gia đình để mọi người không ai phải đi quá xa để hoàn thành công việc của mình. Nếu bạn đang dư giả về kinh tế, nên tìm mua nhà đất quận Thủ Đức ở những vị trí đắc địa như đại lộ Phạm Văn Đồng hay làng đại học quận Thủ Đức. Đây là hai nơi có hệ thống giao thông cực kỳ thuận tiện. Đặc biệt đại lộ Phạm Văn Đồng có thiết kế 12 làn đường với sự góp mặt của nhiều dự án căn hộ cao cấp và tiện ích cuộc sống hiện đại. Đại lộ Phạm Văn Đồng là con đường nội thành đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ có đại lộ Phạm Văn Đồng, việc di chuyển của bạn ra sân bay hay đến làng đại học Thủ Đức và các quận nội và ngoại thành khác trwor nên đơn giản hơn rất nhiều. 
 • Sau khi đã tìm được nơi an cư để sinh sống yên ổn, bạn có thể yên tâm để đầu tư sức lực và trí lực cho công việc tạo ra những giá trị về cả vật chất và tinh thần cho xã hội. Lượng việc làm khổng lồ ở quận thành này sẽ không khó để giúp bạn có thể tìm được một việc làm phù hợp với mình. Nhưng đừng quên, bạn có thể sử dụng chính nhà đất của mình để cung ứng các dịch vụ tiện ích thiết yếu như trường tư hay các khu ăn uống, vui chơi giải trí. Với lượng dân số đông đúc, nhất là khi thành phố thông minh hoàn thiện với 1,1 triệu dân. Đây chính là những khách hàng tiềm năng giúp bất động sản của bạn trở thành con gà đẻ trứng vàng hay chỉ đơn giản là cho người khác thuê lại bất động sản của mình nếu như bạn đang thừa chỗ ở.
 • Khi bạn sống và làm việc ở một lý tưởng như quận Thủ Đức thì đừng quên trải nghiệm các dịch vụ tiện ích và các khu vui chơi giải trí cũng như tín ngưỡng tôn giáo để bản thân và gia đình luôn cảm thấy cuộc sống được cân bằng, giải tỏa được stress với bộn bề công việc và lịch học dày đặc. Để mọi thành viên trong gia đình có thêm thời gian gần gũi và gắn bó với nhau hơn tăng thêm những tình cảm tốt đẹp.

Trên đây là những cẩm nang A – Z sống và lập nghiệp tại quận Thủ Đức. Bạn đã biết được tại sao quận Thủ Đức lại đáng để bạn sinh sống và làm việc cũng như những cẩm nang A – Z giúp bạn có cuộc sống và công việc tuyệt vời tại nơi đây. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc khi đến sống tại Thủ Đức nhé.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội