Gợi ý cách chọn mua nhà tại quận Thủ Đức sinh lời

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Gợi ý cách chọn mua nhà tại quận Thủ Đức sinh lời
Ngày đăng: 28/12/2021 10:02 AM

Từ khi các hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông, cùng các dự án quy hoạch dần được hoàn thành. Cùng với sự nâng cao đời sống văn hóa, dân cư tập trung đông đúc tại đây học tập, làm việc ngày một tăng lên. Thì thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức cũng đã âm thầm dậy sóng, thu hút rất lớn nguồn lực đầu tư từ các chủ đầu tư dự án, cùng sự quan tâm của các nhà kinh doanh bất động sản quy mô lớn cũng như nhỏ lẻ. 

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quỹ đất đang ngày càng rút nhỏ lại tại quận này. Và làm cho giá nhà đất tại đây tăng cao nhanh chóng. Việc muốn tìm mua một ngôi nhà hợp lý để đầu tư sinh lời cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với tính chất ổn định và ngày càng phát triển mạnh về mọi mặt tại quận Thủ Đức, thì thật khó để làm giảm sức hút của khu vực này với các nhà đầu tư bất động sản. 

Cách chọn mua nhà tại quận Thủ Đức sinh lời

Do vậy, nếu bạn cũng nhắm đến một vùng đất nào đó thuộc quận Thủ Đức để mua nhà, đầu tư sinh lời thì nên lưu ý các gợi ý chọn mua nhà đất tại quận Thủ Đức sau đây.

Bước chuẩn bị

Khi bắt đầu bất kỳ một sự đầu tư làm ăn nào thì người chủ đầu tư cũng phải hiểu thật rõ về lĩnh vực mà mình định làm. Đọc thật nhiều, nắm thật kỹ rồi mới bắt tay vào thực hiện, thì sự thất bại sẽ giảm đi, và tỉ lệ thành công sẽ tăng cao hơn. Việc tính toán suy nghĩ mua nhà đất tại quận Thủ Đức để sinh lời vào thời điểm này là một ý tưởng không tồi. Khi mà thị trường nhà đất nơi đây đang rất náo nhiệt, và dự là càng phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. 

Đã xác định được nơi mà mình muốn đầu tư thì tiếp đến chính là bạn phải bỏ thời gian để tìm hiểu, đọc về những biến động của thị trường đất tại Thủ Đức trong thời gian trước, nay. Và tham khảo những phán đoán, nhận định của các chuyên gia, cũng như người có kinh nghiệm trong việc mua bán nhà đất tại quận Thủ Đức. 

Sau khi đã chuẩn bị cho mình lượng kiến thức nhất định về bất động sản tại Thủ Đức thì bạn cần quyết định đầu tư vào loại hình nhà đất nào. Nếu vẫn còn suy nghĩ mông lung cứ có tài chính, mua một căn nhà đẹp đẹp, ưng ý và đợi giá tăng, bán lấy lời thì bạn không nên bước chân vào thị trường đầu tư nhà đất vốn đã rất khó khăn, khốc liệt này. Tất cả đều phải có tính toán cẩn thận, kế hoạch rõ ràng, kiến thức chắc chắn và một sự nhanh nhạy với sự biến động từng giờ của thị trường. 

Do vậy, ngay từ đầu bạn phải định hướng ra cho mình nên đầu tư vào loại hình nhà nào tại thị trường nhà đất Thủ Đức. Có những loại hình chính dưới đây, mà theo đánh giá của các chuyên gia hay các nhà kinh doanh bất động sản lão luyện cho là sẽ giúp bạn sinh lời nhiều nhất.

Lựa chọn các loại hình nhà đất tại Thủ Đức đầu tư sinh lời

Chọn nhà đất tốt nhất tại Thủ Đức

 

Đây là hình thức hướng đến người có thu nhập cao, có thể gọi đó là những người giàu có. Đối với những người “có tiền” điều đầu tiên người ta nghĩ đến đó chính là những gì tốt nhất, đẹp nhất và tiện nghi nhất. Hãy mua nhà và hướng đến đối tượng khách hàng là những người như thế này. Những nơi mà người giàu có hay lui tới thường là những nơi có khí hậu ôn hòa, cảnh đẹp thiên nhiên thu hút, dịch vụ chăm sóc hoàn hảo, tiện nghi, tiện ích đầy đủ...Việc mua một căn nhà với tiêu chuẩn như thế này bạn cần phải có một nguồn tài chính dồi dào. Nhưng sau một thời gian thì việc bạn muốn bán căn nhà để sinh lời lại đơn giản, dễ dàng hơn nhiều. Vì những người có nhiều tiền họ sẽ sẵn sàng giao dịch nhanh chóng chỉ cần đó là nơi họ thích, và ngôi nhà đó là cái họ muốn.

Ở Thủ Đức, bạn hãy tìm mua nhà ở các khu vực trung tâm quận, nơi có nhiều dân cư sinh sống, sầm uất, đời sống cao và là nơi người giàu rất hay lui tới.

Chọn mua nhà tại nơi có vị trí thuận tiện nhất tại Thủ Đức

Đây là hình thức đầu tư nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bởi vì loại hình này mang đến cho người mua một sự chắc chắn, an tâm hơn vào quyết định đầu tư của mình. Yếu tố vị trí của một căn nhà là yếu tố quyết định đầu tiên trong việc định giá giá trị tài sản đó. Một căn nhà xấu, thấp nhưng có mặt tiền ở mặt đường Tô Ngọc Vân quận Thủ Đức, gần trung tâm quận thì vẫn sẽ có giá dao động từ 80 – 110 triệu/ m2. Nhưng ngược lại một căn nhà 5 tầng, khang trang nằm trong con hẻm nhỏ lại chỉ có giá từ 40 -50 triệu/m2, và rất khó bán khi cần sinh lời. Nếu như có nguồn tài chính rộng bạn nên đầu tư vào các vị trí nhà đất đẹp nhất tại quận Thủ Đức, và với diện tích càng rộng thì khả năng sinh lời sẽ hứa hẹn càng cao.

Yếu tố vị trí của một căn nhà chính là liên quan đến môi trường xã hội tại nơi đó, điều kiện di chuyển, cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ an sinh xã hội, dịch vụ chăm sóc cuộc sống, khí hậu...Những người đầu tư nhà đất thường đúc rút ra một kinh nghiệm dù nhà xấu nhưng vị trí tốt vẫn hơn một ngôi nhà đẹp mà vị trí không thuận lợi. Do bạn có thể thoải mái thay đổi, sửa sang biến nhà xấu thành nhà đẹp, nhưng không thể cải tạo vị trí xấu thành vị trí đẹp được.

Do vậy để tìm được vị trí thuận tiện, “đẹp mắt” tại quận Thủ Đức thì bạn phải am hiểu nhiều về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng giao thông, khí hậu và mọi thứ khác nữa. Nếu được hãy đến nơi đây sống thử một thời gian hay chính tại nơi mà bạn muốn nhắm đến để mua nhà. Cảm nhận, đánh giá để biết được những vị trí nào tốt nhất tại đây, cũng như điều kiện giao thông, khí hậu, con người như thế nào. Và sau đó mới quyết định đầu tư chọn mua nhà tại quận Thủ Đức để sinh lời.

Chọn mua nhà cho thuê để đầu tư sinh lời

Hình thức này được cho là sinh lời chậm hơn các hình thức mua đi bán lại khác, nhưng tỉ lệ sinh lời lại ổn định và chắc chắn hơn. Không những vậy, khi bạn cảm thấy được giá và quyết định bán thì lợi nhuận đưa về cũng sẽ không thua kém các hình thức đầu tư bất động sản khác là mấy.

Khi quyết định chọn mua nhà tại quận Thủ Đức để đầu tư theo hình thức cho thuê thì bạn cũng nên tính toán đối tượng khách hàng cho thuê là ai. Nếu là gia đình nhỏ tri thức, họ muốn thuê nhà để gần chỗ làm, và hưởng những tiện ích của cuộc sống thì bạn nên nghĩ đến những nơi như trung tâm quận. Hay những tuyến đường có nhiều các cơ quan, các công ty hành chính, có nhiều các quán cà phê, quán ăn và nhiều dân công sở sinh sống.

Còn nếu đối tượng cho thuê là công nhân, người đi làm lao động phổ thông thì hãy tìm mua tại các khu công nghiệp, như khu công nghiệp tại quận Bình Chiểu, khu công nghiệp Linh Trung 1...Với hình thức mua nhà để sinh lời này thì bạn không nên nóng vội, lãi nhỏ sẽ gộp thành lãi to. Và với kiểu cho thuê nhà riêng đơn lẻ sẽ nhẹ nhàng, đơn giản hơn so với kiểu cho thuê tòa nhà, hay chung cư mini rất nhiều.

Chọn mua nhà phù hợp với các thị hiếu kinh doanh.

 

Không phải cứ mua nhà xong bán lại mới là hình thức kinh doanh bất động sản sinh lời. Nhiều người chọn cho mình hình thức mua nhà và cho thuê để người thuê nhà kinh doanh. Như một ngôi nhà to, rộng mặt tiền nằm trên phố lớn, sẽ rất vừa mắt các công ty đến thuê để làm văn phòng. Hay các nhà kinh doanh chọn để mở nhà hàng, khách sạn, spa...Với ý tưởng này thì bạn phải cân nhắc tính toán về vị trí một cách cẩn thận, để tránh tình trạng bạn muốn cho thuê để mở nhà hàng nhưng lại nằm trên tuyến đường không người qua lại, ít dân cư sinh sống.

Cũng có thể nghĩ đến hình thức mua đất và xây nhà để bán lại. Đây là một hình thức kinh doanh nhà ở thực thụ, và đã có rất nhiều người làm tại các thành phố lớn hiện nay. Tuy nhiên để thực hiện được kế hoạch sinh lời này thì người đầu tư phải có vốn lớn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất tại quận Thủ Đức trong thời gian lâu dài.

Lời kết.

Với mỗi loại hình kinh doanh đặc biệt là kinh doanh bất động sản sinh lời thì cái “duyên”, sự nhanh nhạy nắm bắt thời điểm là điều hết sức quan trọng. Do đó dù với những gợi ý cách chọn mua nhà tại quận Thủ Đức để sinh lời như trên, thì người đầu tư cần trang bị cho mình rất nhiều những kiến thức khác nữa để có thể nắm chắc thành công. Đồng thời nên nắm rõ thông tin thị trường nhà đất để có thể chớp thời cơ tốt nhất cho công cuộc làm giàu, sinh lời bằng bất động sản của mình

Xem thêm các tin tức thị trường bất động sản , thời trang thiết kế Hồ chí minh, thị trường thực phẩm Thực phẩm đông lạnh, thị trường thú cưng click tại đây 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội