Thị trường nhà đất quận Thủ Đức gây “bão” năm 2020

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Thị trường nhà đất quận Thủ Đức gây “bão” năm 2020
Ngày đăng: 28/12/2021 09:09 AM

Theo báo cáo thống kê của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường uy tín, thì bất động sản tại quận này sẽ còn phát triển mạnh và biến đổi không ngừng trong những năm tiếp theo. Đặc biệt theo dự đoán của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành nghiên cứu biến đổi thị trường bất động sản. Cho rằng thị trường nhà đất quận Thủ Đức sẽ gây “bão” trong năm 2020.

Sự hình thành và phát triển của khu “đô thị sáng tạo” tại Khu Đông

Theo ghi nhận từ rất nhiều nguồn tin cho hay vào sáng ngày 23/11, UBND tp.HCM đã tổ chức hội thảo định hướng quy hoạch “Khu đô thị sáng tạo” tương tác cao phía Đông và trao giải cho các đội thi “Ý tưởng quy hoạch phát triển đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông tp. HCM”. Và theo phát biểu về quyết tâm thực hiện “khu đô thị sáng tạo” của bí thư thành ủy Tp. HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết : Vào năm 2020, thành phố sẽ cố gắng trình quốc hội về đế án Chính quyền đô thị tp. HCM, trong đó có đề án Khu đô thị sáng tạo phía Đông này. Và từ năm 2021 có thể bắt tay vào triển khai...

Với quy mô dự tính hiện tại thì dự án “khu đô thị sáng tạo” phía Đông bao gồm các quận : quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trong đó quận 2 đóng vai trò trung tâm tài chính mới của tp. HCM, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ nắm vị trí như các vệ tinh tạo thành thế kiềng 3 chân vững chắc. Và dự kiến thành phố phía Đông này sẽ có tổng diện tích thực tính là 211km2 và hơn 1,16 triệu dân. Cùng nền tảng cơ bản chính là hệ thống trường đại học ở quận Thủ Đức, Khu công nghệ cao ở quận 9 và trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm quận 2.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án “khu đô thị sáng tạo”, thành phố đã quyết định giao cho quận Thủ Đức hoàn thành các công tác liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án khu đô thị ĐHQG tp.HCM. Cùng với đó theo chiến lược 3 năm tới, Tp HCM sẽ đẩy mạnh xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống giao thông đô thị trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt ở 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Điều này sẽ mang đến cho quận Thủ Đức một cơ hội vàng để trở thành một quận kiểu mẫu, thu hút rất lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản, và những người muốn sống trong không khí của “khu đô thị sáng tạo” đầy hiện đại và văn minh. Do vậy không khó để nhận định thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức sẽ gây “bão” trong năm 2020 này.

Trong thời gian sắp tới tp. HCM cũng sẽ ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các tuyến đường, trong đó có dự án mở rộng và nâng cấp tuyến đường Tô Ngọc Vân thuộc quận Thủ Đức kết nối đường Phạm Văn Đồng đến Xa lộ Hà Nội. Tuyến đường này càng nhanh hoàn thiện thì tình hình nhà đất tại quận Thủ Đức sẽ càng theo đó mà tạo “sóng gió” nhiều hơn kể từ năm 2020 trở đi.

Không thể không kể đến loại hình vận tải khối lượng lớn hiện đại đó chính là loại hình đường sắt đô thị tp.HCM. Khi dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến được hoàn thành vào năm 2020. Tuyến đường này kết nối từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến Xa lộ Hà Nội, chạy qua một phần địa phận của quận Thủ Đức sẽ là một trong những điểm nhấn nâng cao giá trị nhà đất tại quận này lên một tầm cao mới.

Tính đến hiện tại thì quận Thủ Đức vẫn đang dẫn đầu về các công trình giao thông trọng điểm. Với rất nhiều các dự án quy hoạch, cải tạo, nâng cấp, xây mới cơ sở hạ tầng với quy mô lớn nhỏ trong toàn quận. Và khi các dự án này đua nhau hoàn thành vào những năm 2020, 2021 hay thời gian 5 năm, 7 năm tới sẽ mang đến cho lĩnh vực nhà đất tại quận Thủ Đức một sức hút vô cùng mạnh mẽ trong thị trường bất động sản khu Đông.

Sức mạnh của công nghệ thông minh, và ứng dụng khoa học hiện đại.

Đây là một sự thay đổi lớn liên quan đến dự án “khu đô thị sáng tạo” của thành phố Hồ Chí Minh, dự định sẽ tiến hành vào năm 2021. Nếu kiến nghị này của thành phố được thông qua thì cơn sốt nhà đất tại quận Thủ Đức dự sẽ tăng cao đột biến trong năm 2020 này.

Tác động của dự án này tới quận Thủ Đức là rất lớn, khi quận này được chọn là một trong 3 khu vực chủ chốt trong dự án. Trong đó ngoài những thay đổi về cơ sở hạ tầng để tạo nên một khu đô thị sáng tạo kiểu mới thì dự án này còn dự định lựa chọn công nghệ di động thế hệ 5g để áp dụng cho toàn khu. Tạo tiền đề cho phát triển ứng dụng công nghệ rộng lớn hơn ở phạm vi toàn khu đô thị sáng tạo. Với hi vọng sẽ không chỉ mang đến một khu đô thị sáng tạo mà còn là một khu đô thị thông minh, đầy công nghệ. Tạo hiệu ứng tương tác cao trong tương lai của tất cả các khu vực trong toàn khu.

Góp phần vào khu đô thị này thì Thủ Đức chiếm vai trò khá lớn. Khi các địa điểm được chọn hầu hết đều nằm ở quận này. 

Nằm trong danh sách các khu chức năng chính của khu đô thị thuộc địa phận quận Thủ Đức gồm : Khu đại học quốc gia tp. HCM, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật tp. HCM, Đại học Nông Lâm, Đại học Ngân Hàng, khu công nghệ cao, khu công nghiệp chế xuất Linh Trung 1, và Linh Trung 2, khu công nghiệp Bình Chiểu và các khu đô thị ổn định hiện hữu khác. 

Trong đó các trường đại học được chọn của Thủ Đức sẽ đóng vai trò cung cấp quần thể giáo dục, ứng dụng công nghệ hiện đại để thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng. Các khu chế xuất, khu công nghiệp chiếm diện tích khá lớn như Linh Trung 1 là 62ha, Linh Trung 2 là 62,5 ha, Bình Chiểu chiếm 27ha, dự đoán sẽ thay đổi toàn bộ thị trường nhà đất của quận Thủ Đức trong những năm tới.

Khu dân cư đô thị sáng tạo tương lai dự kiến gồm rất nhiều khu, như khu chức năng chính, khu các trung tâm hỗ trợ sáng tạo gồm khu cư dân đô thị tương lai, nơi thử nghiệm và đánh giá các công nghệ mới trong đời sống đô thị thực với quy mô nhỏ khoảng 200ha. Còn có khu giao lưu quốc tế, triển lãm, sự kiện văn hóa, giáo dục, xúc tiến đầu tư- thương mại quốc tế. Chia phân khu rõ ràng theo thứ bậc : khu dân cư cao cấp, trung bình và khu nghỉ dưỡng, hệ thống không gian mở bố trí các tiện ích đô thị, khu vui chơi giải trí...

Điểm sáng đáng chú ý trong dự án khu đô thị sáng tạo không chỉ ở những điều trên mà còn là giải pháp “giao thông thông minh” tránh tắc đường, hạn chế ngập lụt, giao thông thông thoáng. Đây là vấn đề đáng rất bức thiết trong các khu vực của các quận khu Đông nói chung và các quận của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Do đó nếu dự án này được thông qua, và các tiêu chí đặt ra được hoàn thành thì không cần dự đoán cũng có thể biết được thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức sẽ tăng mạnh như thế nào.

Có thể dễ dàng nhận thấy quận Thủ Đức đang tận dụng đầy đủ những lợi thế vốn có cũng như những tiềm năng to lớn đang được đưa đến trong tương lai gần. Để thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà kinh doanh bất động sản, cùng dòng người đổ về đây mua nhà lập nghiệp. Mong muốn hưởng một cuộc sống hiện đại, an toàn và văn minh. Điều này sẽ không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia về thị trường nhà đất quận Thủ Đức sẽ gây bão năm 2020.

Xem thêm các tin tức thị trường bất động sản , thời trang thiết kế Hồ chí minh, thị trường thực phẩm Thực phẩm đông lạnh, thị trường thú cưng click tại đây 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội