Thủ tục Pháp lý nhà đất

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Thủ tục Pháp lý nhà đất
Ngày đăng: 21/12/2021 09:28 AM

Trong suy nghĩ của không ít người thì việc mua bán nhà đất là một việc khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn nhà ưng ý, chuyển tiền, nhận sổ là mọi việc hoàn thành. Nhưng thực tế việc mua bán nhà đất không phải đơn giản, dễ dàng như vậy, bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều, cẩn thận trong rất nhiều bước, nhiều quy trình. Dưới đây là những lưu ý khi bạn có những nhu cầu, quyết định về việc mua nhà đất:

+ Thông tin quy hoạch : Theo luật định thì bạn không được quyền trao đổi mua bán, chuyển nhượng nhà đất nằm trong diện quy hoạch. Do đó, điểm lưu ý hàng đầu mà bạn cần phải để ý khi mua nhà đất đó là xem xét khu đất đó có thuộc diện quy hoạch hay không. Với thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc kiểm tra thông tin quy hoạch không có gì quá khó khăn. Bạn có thể tìm thông tin trên các kênh tra cứu quy hoạch. Hoặc bạn đến trực tiếp bộ phận một cửa của UBND quận, huyện nơi có nhà đất bạn định mua để hỏi...

+ Thông tin vay nợ thế chấp : rất nhiều trường hợp vì nhiều lý do mà phải bán nhà khi vẫn còn đang thế chấp. Nếu bạn mua phải nhà đất đang trong tình trạng thế chấp, vay lãi thì rủi ro mất nhà là rất lớn. Đặc biệt khi người chủ cũ thế chấp không phải vay lãi ngân hàng mà vay nóng ở các quỹ tín dụng đen, và không phải vay một nơi mà nhiều nơi thì thật là nguy hiểm khi mua phải.

+ Tìm hiểu thông tin người mua bán : Đây là lưu ý cho cả người mua và người bán. Việc mua nhà đất là một việc làm quan trọng, số tiền bỏ ra không phải là ít, do đó tìm hiểu thông tin độ trung thực của cả người mua và người bán là việc không nên làm.

+ Thông tin về tranh chấp : Cũng không phải không có những trường  hợp vì xảy ra tranh chấp không thể giải quyết nên người chủ cũ mới quyết định bán nhà đất của mình. Để tránh những phiền phức về sau thì bạn nên lưu ý tìm hiểu về vấn đề này một cách cẩn thận.

+ Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thực hiện thủ tục mua bán : Việc tìm hiểu tất cả các thông tin chung để có thể quyết định mua nhà đất là điều cần thiết để quyết định có nên mua hay không. Tuy nhiên, việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ mua bán cũng là một quy trình phức tạp và nhiều thủ tục. Bạn nên tìm hiểu kỹ, hỏi các cơ quan liên quan để biết được những giấy tờ cần chuẩn bị để khỏi mất công, mất việc, mà không phải đi lại nhiều lần. Nhiều người đã lựa chọn cho mình một cách nhanh gọn và thuận tiện đó là nhờ sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ pháp lý nhà đất.

Những loại thuế, phí người bán nhà cần phải nộp: 

+ Lệ phí trước bạ : Khi bán nhà bạn phải trả một loại phí gọi là lệ phí trước bạ. Loại phí này được cơ quan chức năng có thẩm quyền thu tính.

+ Thuế thu nhập cá nhân : theo luật đinh thì số tiền thu được từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là khoản phải chịu thuế. Hình thức thu = 25% giá trị lợi nhuận (giá bán – giá mua)

Những bí kíp giúp kiểm tra tình trạng pháp lý của nhà đất trước khi quyết định mua :

Kiểm tra các giấy tờ chủ nhà đưa cung cấp : Việc đầu tiên bạn có thể làm để kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà là yêu cầu chủ nhà cung cấp đầy đủ giầy tờ liên quan. Sau đó kiểm tra cẩn thận tính xác thực của những loại giấy tờ này. Việc này bạn cũng cần có chút kiến thức và kinh nghiệm, nếu không cũng sẽ rất dễ bị lừa khi bị đưa cho giấy tờ giả.

+ Kiểm tra thông tin ở các cơ quan địa chính địa phương : Đây là việc làm cần thiết để kiểm tra mọi thông tin giấy tờ mà người bán đưa cho bạn có chính xác hay không. Đồng thời kiểm tra lô đất có nằm trong diện quy hoạch, di dời hay không.

+ Thu thập thông tin từ những người xung quanh : Hỏi thăm thông tin từ những người xung quanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về môi trường sống, tính cách của chủ nhà, cũng như thực trạng có tranh chấp hay không của ngôi nhà.

+ Tìm sự giúp đỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín : Đây là cách mà ngày nay rất nhiều người hay dùng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nhà đất sẽ có đầy đủ nhân lực, vật lực, kinh nghiệm, cũng như trình độ cao. Để tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo cho bạn có thể mua được một ngôi 

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ pháp lý nhà đất của nhà đất Thủ Đức ?

Pháp lý nhà đất là một lĩnh vực khá rộng, bao gồm rất nhiều quy tình thủ tục liên quan đến luật lệ, pháp luật. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, cũng như tránh được những rủi ro về mặt pháp lý thì các bạn nên sử dụng dịch vụ pháp lý nhà đất. Đây cũng chính là sự bảo đảm tốt nhất cho mọi việc mua bán được thuận lợi, mà không có bất kỳ những vướng mắc lo lắng gì về sau.

Dịch vụ nhà đất Thủ Đức ra đời chính là để đảm bảo cho bạn những điều đó. Với đội ngũ luật sư, cộng sự, nhân viên giàu kinh nghiệm, hoạt động nhiều năm trong các lĩnh vực pháp lý nhà đất. Cùng với các chuyên gia tư vấn, chuyên viên nhiệt tình, tận tâm...Chúng tôi luôn tự hào và tin tưởng sẽ đem lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, và luôn làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Nhằm để quý khách hàng không còn lo lắng về các thủ tục liên quan đến vấn đề nhà đất, Dịch Vụ Nhà Đất Thủ Đức trân trọng được hỗ trợ quý khách hàng tất cả các dịch vụ thủ tục giấy tờ nhà đất bao gồm: 

- Dịch vụ làm thủ tục giấy tờ mua bán chuyển nhượng nhà đất.

- Dịch vụ làm sổ hồng mới, sổ hồng bị mất

- Dịch vụ đo vẽ nhà đất

- Dịch vụ xác định móc, cấm tọa độ nhà đất

- Dịch vụ ghép thửa, tách thửa nhà đất.

- Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất.

- Dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép xây dựng.

- Dịch vụ hoàn công nhà ở.

- Dịch vụ cấp số nhà.

- Dịch vụ hỗ trợ thủ tục giấy tờ cấp sổ hộ khẩu.

- Dịch vụ thủ tục cấp điện nước

- Dịch vụ thủ tục giấy tờ vay vốn ngân hàng mua bán nhà đất.

--------------------------------------

Dịch vụ nhà đất Thủ Đức chính là lựa chọn tốt nhất cho những băn khoăn mà quý vị đang vướng phải. Với kinh nghiệm, sự tận tâm và tầm nhìn sáng tạo, Bdsthuduc.vn luôn sẵn sàng lắng nghe và hiện thực hóa tất cả những mong muốn của quý khách hàng. Lợi ích, sự hài lòng của quý khách chính là danh tiếng, uy tín của chúng tôi. Mọi nhu cầu xin quý khách hàng liên hệ:

Dịch vụ nhà đất Thủ Đức 
Số 14, Đường số 8, KP3, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0707 00 1993 - 0908402396

Email: lienhe@nhadatthuduc.info.

Với định hướng “Xây giá trị, dựng ước mơ”. Nhà đất Thủ Đức sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho mọi nhà, mọi công trình tương lai.

Xem thêm các tin tức thị trường bất động sản , thời trang thiết kế Hồ chí minh, thị trường thực phẩm Thực phẩm đông lạnh, thị trường thú cưng click tại đây 

 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội