Thị trường dần chuyển sang đầu tư nhà đất quận Thủ Đức

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Thị trường dần chuyển sang đầu tư nhà đất quận Thủ Đức
Ngày đăng: 22/12/2021 06:20 AM

Thị trường dần chuyển sang đầu tư nhà đất quận Thủ Đức

Cùng với sự ổn định của đời sống dân cư, sự nhân lên nhanh chóng của số tiền đầu tư qua từng năm. Đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, tạo nên sự chuyển hướng thị trường nhà đất ở khu Đông Sài Gòn đầy ngoạn mục. Tập trung hầu hết vào thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức như một điều tất yếu cho những gì khu vực này đang thể hiện.

Những lợi thế vượt trội sẵn có tại Thủ Đức

Quận Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, được đáng giá là có vị trí đắc địa đẹp nhất nhì trong các quận của thành phố. Quận có diện tích khoảng 47,76 km2 và chia làm 12 quận, được chia tách ra từ quận Thủ Đức cũ nên đó cũng chính là một lợi thế to lớn của quận Thủ Đức ngày nay. Khi mà mọi nền tảng hạ tầng giao thông, cùng cơ sở kỹ thuật đều được thừa hưởng lại một cách đầy đủ và hiện đại từ quận Thủ Đức rộng lớn xưa. Cho nên không khó để thấy quận Thủ Đức hiện tại có sự phát triển cả về mọi mặt nhanh hơn các quận khác.

Hiện nay trên địa bàn quận Thủ Đức có rất nhiều các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn nhỏ như công ty xi măng Hà Tiên 1, Công ty cơ điện Thủ Đức, Khu công nghiệp Bình Chiểu, khu chế xuất Linh Trung...Các khu công nghiệp này chiếm diện tích khá lớn, quy tụ rất nhiều người dân từ các vùng miền về đây sinh sống và làm việc. Tạo nên những cụm dân cư đông đúc , sầm uất hơn hẳn những nơi khác. Đây chính là những nhân tố giúp đẩy mạnh hơn nữa nền kinh tế của cả quận. Thu hút rất nhiều dự án đầu tư cả về kinh tế lẫn nhà đất tại quận Thủ Đức trong những năm vừa qua.

Thủ Đức còn được biết đến như là nơi hội tụ của “tri thức” khi mà nơi đây tập trung hầu hết các trường đại học lớn nhỏ trong cả nước. Nổi tiếng với cụm “làng đại học” gồm 6 trường danh tiếng với truyền thống lâu đời, cùng rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác. Đã mang đến cho nơi đây một môi trường giáo dục bài bản và hiện đại. Học sinh, sinh viên từ mọi miền về đây học tập sinh sống, tạo nên sự đông đúc và thu hút rất nhiều loại hình kinh doanh bất động sản như cho thuê nhà trọ, mua bán đất ở...Đây cũng là một lợi thế vượt trội của quận Thủ Đức, nhiều người tìm về đây mua nhà và lập nghiệp với mục đích được hưởng một nền dân trí văn minh và cuộc sống tri thức năng động. 

Ngoài lợi thế sẵn có về nguồn nhân lực, lao động dồi dào thì quận Thủ Đức còn có sẵn những lợi thế về hạ tầng giao thông, được thừa hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện khá bài bản và đồng bộ từ quận Thủ Đức xưa. Cùng với đó là những chính sách, dự án thúc đẩy hệ thống giao thông thông thoáng hơn nữa từ chính quyền thành phố. Tạo nên một thế vững chắc đẩy mạnh thị trường nhà đất quận Thủ Đức lên một bước phát triển vượt xa các quận lân cận.

Những công trình xây dựng mang đến nhiều lợi thế cho quận Thủ Đức phải kể đến dự án Xa lộ Hà Nội, hay dọc theo tuyến Metro Bến Thành – Đại học Quốc Gia nối liền trung tâm quận Thủ Đức đến trung tâm thành phố chỉ trong thời gian ngắn di chuyển. Ngoài ra, không thể thiếu sự góp mặt của dự án trọng điểm hầm Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt. Các tuyến đường cao tốc tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây, dự án đường vành đai 2, 3, 4...lưu thông, nối liền quốc lộ Bắc Nam...

Các dự án xây cầu, như cầu Sài Gòn 2 sẽ giúp người dân trong quận di chuyển đến trung tâm thành phố đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều. Dự án cải tạo, nạo vét các kênh rạch, vận chuyển, lưu thông các tuyến vận chuyển hàng hóa trên hai con sông lớn của thành phố là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai đã được triển khai. Mang đến cho quận Thủ Đức một điểm sáng mới trong giao lưu, di chuyển và tiếp cận các vùng đất khác theo hệ thống giao thông đường thủy.

Có thể nói, sau khi các tuyến đường dự án cải tạo, nâng cấp giao thông được hoàn thành thì quận Thủ Đức chính là trung tâm, đầu nối giao thông tỏa đi các nơi. Không chỉ trong thành phố, mà còn đến các quận lân cận, các tỉnh thành đông đúc, phát triển kế bên. Lợi ích nhận được từ hệ thống giao thông hoàn thiện cả trên bộ lẫn đường thủy này chính là dòng tiền đầu tư bất động sản, cùng sự chú ý của các nhà kinh doanh địa ốc dành cho thị trường nhà đất quận Thủ Đức tăng mạnh trong những năm vừa qua.

Những tiềm năng phát triển vượt bậc

Đánh giá về những lợi thế sẵn có của quận Thủ Đức cũng đủ cho thấy đây là quận có nhiều ưu thế về thu hút kinh doanh bất động sản hơn hẳn các quận lân cận xung quanh. Thêm nữa, khi nhận định về các tiềm năng phát triển tại thị trường nhà đất quận Thủ Đức thì các chuyên gia cho rằng quận Thủ Đức đang mang trong mình những tố chất dẫn đầu xu thế mới, những khả năng tạo nên một thị trường bất động sản thu hút và phát triển vượt trội.

Cùng nhìn nhận vào những lợi thế mà quận Thủ Đức đang có để có thể kể ra được những tiềm năng to lớn của khu vực này. Điển hình là các công trình giao thông trọng điểm được tiến hành thi công và một số đã đưa vào sử dụng, chính là điểm thu hút giới đầu tư nhà đất trong thời gian gần đây. Như dự án thi công các cây cầu nối liền các quận, các tỉnh lân cận của ủy ban thành phố Hồ Chí Minh : cầu Bình Lợi, cầu Bình Triệu, cầu Sài Gòn...Từ những công trình này Thủ Đức có thể được kết nối một cách dễ dàng đến các quận khác như quận Bình Thạnh. Để rồi từ đó mở rộng giao thương, thu hút đầu tư, trở thành điểm sáng trong thị trường bất động sản phía Nam.

Sở hữu trong tay lợi thế rất lớn về dân cư đông đúc, các trường đại học danh tiếng, các khu công nghiệp, chế xuất lớn nhỏ. Thủ  Đức đã ghi điểm hơn hẳn các quận khác như quận 2 và quận 9 về những khu đất “vàng” có giá trị kinh tế cao. Tuy vậy giá thành đất ở quận này vẫn được đánh giá ở mức không quá đắt, vừa phải. Nhận thấy ưu điểm của khu vực này, các nhà kinh doanh địa ốc nhanh nhạy đã nắm bắt thời cơ, chuyển hướng kinh doanh sang thị trường nhà đất quận Thủ Đức. Để một thời gian không xa sẽ kiếm về một khoản lợi nhuận to lớn mà nếu vẫn giữ nguyên đầu tư ở những nơi khác sẽ không được như vậy.

Xét riêng về phương diện lưu thông, di chuyển qua lại giữa các vùng lân cận, cũng như các tỉnh khác. Thì quận Thủ Đức chiếm ưu thế hơn hẳn hai quận liền kề là quận 2 và quận 9. Từ Thủ Đức người dân có thể đi đến trung tâm thành phố, hay qua Bình Dương, Đồng Nai...một cách nhanh chóng cả bằng đường bộ lẫn đường thủy. Dự án tiềm năng Metro Bến Thành – Suối Tiên dự sẽ đưa thị trường bất động sản Thủ Đức lên một tầm cao mới, khi dự án này từ khi mới đưa vào thực hiện chưa hoàn thành đã đẩy giá đất tại các phường tại quận Thủ Đức lên rất cao. 

Nổi trội nhất chính là dự án “khu đô thị sáng tạo” của thành phố Hồ Chí Minh đề án sát nhập ba quận chính là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, dự kiến sẽ đưa vào thực thi trong năm 2021. Trong đó quận Thủ Đức được đánh giá là giữ vai trò “chủ chốt” trong dự án nghìn tỉ của thành phố lần này. Đánh dấu một sự chuyển hướng đầy rõ nét của xu hướng kinh doanh bất động sản vào thị trường nhà đất quận Thủ Đức trong thời gian vừa qua.

Thành công nối tiếp thành công, khi mọi sự chú ý đều hướng đến Thủ Đức thì các công trình xây dựng nhà ở có quy mô lớn nhỏ cũng được các nhà đầu tư bất động sản khởi dựng ở đây. Mang đến một sự đa dạng trong các sản phẩm nhà ở tại quận Thủ Đức. Thu hút ngày càng lớn tất cả các phân khúc khách hàng dù là kinh doanh nhà đất hay mua nhà để ở đều có thể tìm đến Thủ Đức. Đây cũng là một điều tất yếu của xu hướng dịch chuyển thị trường bất động sản phía Nam trong thời gian sắp tới.

 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội