Nhà đất quận Thủ Đức dự đoán phát triển mạnh mẽ năm 2020

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Nhà đất quận Thủ Đức dự đoán phát triển mạnh mẽ năm 2020
Ngày đăng: 23/12/2021 06:25 AM

Nhà đất quận Thủ Đức dự đoán phát triển mạnh mẽ 

 

Với xu hướng giá cả nhà đất tăng không ngừng trong những năm gần đây, giới chuyên gia nhận định nhà đất quận Thủ Đức dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 này. Mở ra cơ hội đầu tư rất lớn cho tất cả những ý tưởng kinh doanh nhà đất dù là dài hạn hay ngắn hạn.

Sự dự đoán này có được là dựa trên những kinh nghiệm thẩm định, đánh giá sự biến đổi, phát triển của thị trường nhà đất trong rất nhiều năm, trải qua rất nhiều giai đoạn mới có thể đúc rút ra được. 

Và điều này cũng rất đúng và phù hợp với đà phát triển của thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức trong những năm vừa qua. Một nền tảng cơ sở tốt, một sự đầu tư hạ tầng bài bản, có tính toán kỹ càng...sẽ luôn là động lực thúc đẩy thị trường nhà đất của quận Thủ Đức đi lên và phát triển mạnh mẽ. 

Hạ tầng giao thông hoàn thiện khá sớm và bài bản

Sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay cửa ngõ của khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở hạ tầng giao thông ngay từ buổi đầu đã được chú trọng xây dựng, cho nên quận Thủ Đức luôn là một trong những quận đứng đầu về khả năng hoàn thiện hạ tầng giao thông sớm nhất. Cùng với đó là hàng loạt dự án hạ tầng xây dựng lớn được chính thức đi vào thi công tại quận này đã tạo nên một sức hấp dẫn rất mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. 

Thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, đầy tiềm năng và hứa hẹn. Khi mà các doanh nghiệp đầu tư – kinh doanh bất động sản, cùng rất nhiều người muốn mua nhà tại đây nhận thấy được những điểm sáng trong kết cấu cơ sở hạ tầng giao thông này. Điều này đã phần nào đưa đến những tác động trực tiếp tới giá nhà đất tại quận Thủ Đức trong những năm qua.

Điển hình chính là sự mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân rộng ra thêm 30m. Vào thời điểm khi mà tuyến đường này chưa được cải tạo và đưa vào dự án nâng cấp thì thị trường nhà đất tại khu vực này khá trầm lắng. Tuy nhiên chỉ ngay sau khi dự án được thông qua và đưa vào thực thi thì giá đất đã tăng chóng mặt theo từng năm. Cụ thể có năm tăng đến 40 – 60%, có thể nhận thấy vai trò to lớn của việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu vực. Đây lại là điều mà quận Thủ Đức đang may mắn được hưởng nhiều dự án quy hoạch đường xá nhất.

Ngoài ra còn có những dự án mở rộng nút giao thông Xa Lộ Hà Nội – Đại học quốc gia tp. HCM. Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên...Cũng là một trong những điểm thu hút các nhà kinh doanh địa ốc, trong quy hoạch hạ tầng giao thông. Làm thay đổi rất lớn tình hình thị trường bất động sản tại quận Thủ Đức trong những năm trước và dự là sẽ còn tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Cho nên không khó để nhận định, với sự hoàn thiện khá sớm cơ sở hạ tầng, cùng nhiều dự án đầu tư mới thì thị trường nhà đất quận Thủ Đức sẽ phát triển mạnh trong năm 2020.

Dự án khu đô thị sáng tạo nghìn tỉ

Dự đoán sự phát triển mạnh mẽ của thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức vào năm 2020 cũng phải nhắc đến vai trò to lớn của dự án quy hoạch “đô thị sáng tạo” của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này chính là quy hoạch 3 quận : quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trong đó quận 2 sẽ đóng vai trò chủ chốt là trung tâm tài chính, còn quận 9 và quận Thủ Đức chính là 2 vệ tinh góp phần tạo nên thế kiềng 3 chân vững chắc của khu đô thị này. Dự án này đang được trình và nếu được thông qua sẽ bắt đầu tiến hành vào năm 2021. 

Sức hấp dẫn của dự án này đã bắt đầu có tác dụng vào những năm trước khi tất cả mới chỉ là đề xuất. Thì thị trường nhà đất tại các quận khu Đông đã có dấu hiệu tăng mạnh, và thu hút sự chú ý của tất cả các nhà đầu tư địa ốc trong và ngoài nước. Và hưởng lợi nhiều nhất trong kế hoạch quy hoạch khu đô thị sáng tạo này chính là quận Thủ Đức. Khi mà hầu hết các trường đại học thuộc khối “làng đại học” của quận đều nằm trong danh sách khu chức năng chính của khu đô thị mới. Có thể kể ra đó chính là các trường đại hộc Quốc gia tp. HCM, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, Đại học Nông Lâm, Đại học Ngân Hàng...Tiềm năng mà quận Thủ Đức nhận được sẽ chính là một hệ thống giáo dục bằng công nghệ hiện đại 5G, theo kiểu khu đô thị kiểu mẫu thông minh mà rất nhiều người trẻ đang hướng tới.

Ngoài ra các khu công nghiệp chế xuất Linh Trung 1, Linh Trung 2, khu công nghiệp Bình Chiểu cũng nằm trong danh sách dự án quy hoạch khu đô thị sáng tạo. Và theo đó tổng diện tích 151,5 ha này của quận Thủ Đức kết hợp cùng rất nhiều yếu tố nhận được từ dự án, sẽ dự kiến mang đến một sức mạnh đủ để làm dậy sóng thị trường bất động sản quận Thủ Đức ngay trong năm 2020 này.

Các công trình hạ tầng giao thông đường thủy phát triển mạnh.

Theo thông tin từ sở Giao thông vận tải tp. HCM thì chính quyền thành phố đã phê duyệt hai dự án nạo vét đường thủy với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.

Dự án thứ nhất chính là nạo vét rạch Môn trên sông Kinh và rạch Bà Đà, rạch Giáng thuộc quận 9. Cùng xây dựng cầu Cây Me và cầu Đình trên đường Long Thuận. Dự án nạo vét thứ 2 đó chính là tuyến sông Tắc và xây dựng mới cầu Trường Phước. Các dự án nạo vét sông rạch quy mô lớn của thành phố đã kết nối toàn bộ giao thông đường thủy trên tuyến sông Tắc và sông Đồng Nai. Sẽ rút ngắn được một lượng thời gian di chuyển rất lớn từ khu vực phía Đông về Đồng Nai và ngược lại.

Tiếp theo đó chính là 2 dự án mới được phê duyệt là dự án nâng cấp, cải tạo luồng sông Sài Gòn và được hoàn thành vào quý 2/2018 sẽ mang đến một sự thuận lợi trong di chuyển bằng đường thủy, đồng thời hỗ trợ khai thác hiệu quả tuyến sông Sài Gòn từ trung tâm tp. HCM đi Củ Chi và Bình Dương.

Có thể thấy quận Thủ Đức đang đón nhận một “luồng” những cải tạo nâng cấp đầy thuận lợi không chỉ trong đường bộ mà còn cả trong đường thủy. Khi mà dự án nạo vét kênh rạch, lưu thông xuyên suốt các tuyến giao thông đường thủy trên các sông Đồng Nai và Sài Gòn được hoàn thành. Thì quận hưởng lợi nhất đó chính là quận Thủ Đức. Sự ưu ái của thiên nhiên mang đến cho quận này với 3 mặt được bao bọc bởi 2 con sông lớn là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. Khí hậu quanh năm ôn hòa mát mẻ, thì giờ đây quận Thủ Đức lại nằm trong chính tâm điểm của tuyến đường thủy trọng yếu của thành phố. Nơi mà người dân có thể di chuyển đi đến hầu hết các tỉnh phía Nam một cách nhanh chóng và thuận tiện, dù là đường bộ hay đường thủy.

Kết luận

Thị trường nhà đất quận Thủ Đức đang cho thấy những thành tựu đáng nể trong những năm gần đây. Và biến động nhà đất tại quận này dự là còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Với những tiền đề vốn có cùng sự đầu tư, cải tạo đổi mới không ngừng, sự góp mặt của rất nhiều dự án lớn, hàng nghìn tỉ. Sẽ nhanh chóng đưa quận Thủ Đức trở thành điểm sáng bất động sản trong thời gian tới. Do đó nếu nắm bắt tốt các cơ hội, và có ý định đầu tư kinh doanh nhà đất sinh lời thì thị trường nhà đất quận Thủ Đức hứa hẹn sẽ đem về khoản lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong tương lai.

 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội