Nên hay không nên mua nhà nhỏ giá rẻ ở quận Thủ Đức

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Nên hay không nên mua nhà nhỏ giá rẻ ở quận Thủ Đức
Ngày đăng: 22/12/2021 06:27 AM

Quận Thủ Đức là một vùng đất ven thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía đông và có rất nhiều lợi thế về vị trí, địa hình, cũng như khí hậu thời tiết ở đây rất gần gũi với thiên nhiên.

Hiện nay sau khi các dự án về các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng được nâng cấp và hoàn thành thì việc đi lại, di chuyển của người dân nơi đây đến trung tâm thành phố hay đi ra các tỉnh khác đều rất thuận lợi và dễ dàng. 

Một lợi thế của quận Thủ Đức chính là sự tiếp giáp với rất nhiều tỉnh thành rộng lớn và đông dân như Bình Dương, Đồng Nai, Gò Vấp, Bình Thạnh...sự giao thương giữa các tỉnh là thuận lợi và đa dạng. Ba mặt đều được bao bọc bởi 2 con sông lớn là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn. Không chỉ thuận tiện về giao thông đường thủy mà còn mang đến cho Thủ Đức một khí hậu ôn hòa, rất thích hợp để sinh sống.

Không thiếu các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp được đặt tại Thủ Đức. Cơ hội việc làm ở đây cao hơn hẳn những nơi khác. Đồng thời Thủ Đức cũng nổi tiếng với các trường đại học danh tiếng, trình độ dân trí cao, đời sống văn minh. Các dịch vụ thương mại, phục vụ đời sống dân sinh được nâng cấp, và ngày càng trở nên phồn thịnh, hoa lệ. 

Với những điều kiện như vậy, có thể khẳng định việc mua nhà đất tại quận Thủ Đức là hợp lý.

Có nên mua nhà nhỏ giá rẻ tại quận Thủ Đức.

Với những lợi thế về vị trí, điều kiện đời sống, tình hình xã hội ngày càng ổn định và phát triển của quận Thủ Đức thì việc mua một ngôi nhà ở đây để sinh sống là một quyết định phù hợp. 

Hiện nay với đà phát triển mạnh về mọi mặt đặc biệt là hạ tầng cơ sở, giao thông thuận lợi đã mang đến cho Thủ Đức một sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản, do vậy giá đất ở đây cũng tăng lên theo từng thời điểm, và dự còn tăng mạnh trong thời gian tới. Rất nhiều người đặc biệt là công nhân viên chức, gia đình trẻ vấn đề tài chính còn eo hẹp. Nhưng vẫn muốn tìm mua cho mình một ngôi nhà có giá vừa phải hợp lý ở đây giờ đây lại là việc không hề đơn giản. Tuy nhiên không phải là không có những ngôi nhà nhỏ giá rẻ ở quận Thủ Đức cho mọi người lựa chọn.

Và việc quyết định này sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện chất lượng căn nhà, cũng như điều kiện sinh sống xung quanh nơi căn nhà định mua. Do đó người mua nhà trong phân khúc giá rẻ cần hết sức lưu ý những chú ý sau đây để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu mong muốn về nhà ở tại quận Thủ Đức của mình.

Những lưu ý khi mua nhà nhỏ giá rẻ tại quận Thủ Đức

Lưu ý về lựa chọn vị trí mua nhà

 

Với tình hình thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức đang rất sôi động, đắt giá như hiện nay thì việc chọn mua một ngôi nhà nhỏ giá rẻ sẽ rất bị hạn chế về sự lựa chọn vị trí. Theo khảo sát về giá cả mặt bằng chung về nhà đất tại quận Thủ Đức trong năm vừa qua thì những địa điểm trên các trục đường chính như Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân, Kha Vạn Cân...đều có giá khá cao dao động từ 80 – 100 triệu/ m2. Và giá những ngôi nhà có mặt tiền thoáng, nằm trên các trục đường nhiều xe cộ, người dân đi lại thuận tiện cho buôn bán, kinh doanh sẽ có giá đắt hơn nhiều.

Do vậy để mua một ngôi nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức thì người mua phải chấp nhận mua nhà trong những con hẻm sâu hơn so với mặt đường. Nếu không có mục đích kinh doanh và buôn bán, chỉ để có một ngôi nhà để đi về và ổn định sinh hoạt gia đình thì nên chọn mua một ngôi nhà nhỏ giá rẻ ở đây.

Không nên vội vàng.

Với những người có ý định mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức đều sẽ hiểu được một nguyên lý mua nhà đó là không có nhà giá rẻ mà lại có nằm trên mặt đường chính, có mặt tiền thoáng đẹp. Tuy nhiên với rất nhiều lời mời quảng cáo bắt mắt mà nhiều người đã nhẹ dạ cả tin và mua những căn nhà không đủ điều kiện cả về pháp lý lẫn điều kiện sống.

Trên rất nhiều trang báo, nhiều kênh rao vặt về nhà đất giá rẻ tại quận Thủ Đức có đăng bán những lô đất, hay những căn nhà cấp 4 giá rẻ, nghe rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi tìm hiểu thì những nơi đó lại gặp vấn đề về pháp lý, hoặc không thuận tiện đi lại.

Do vậy thông thường muốn mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức thì người mua nên tìm trong những con hẻm hay những nơi không quá sầm uất, đắt đỏ. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu thật kỹ về mảnh đất, ngôi nhà đó trước khi mua. Không nên cứ thấy rẻ, thấy vừa với túi tiền của mình định ra là vội vàng chọn mua. Như vậy rất dễ bị lừa và tiền mất tật mang. 

Và vì điều này người mua cần phải bỏ ra một lượng thời gian tìm hiểu và nắm bắt các thông tin cần thiết về ngôi nhà mà mình muốn mua. Đôi khi là “duyên” là “may mắn” bạn sẽ tìm mua được ngôi nhà ưng ý sớm. Nhưng cũng có những trường hợp sẽ mất rất nhiều thời gian, có khi tìm hiểu rất lâu nhưng cuối cùng lại không mua được. Bởi vậy, tìm mua một ngôi nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức sẽ tốn nhiều thời gian hơn là mua một ngôi nhà mà không cần phải suy nghĩ nhiều về vấn đề tài chính.

Nếu bạn đảm bảo được thời gian tìm hiểu, các thông tin nhận được là chính xác thì nên xem xét đến việc mua một ngôi nhà nhỏ giá rẻ tại Thủ Đức.

Khảo sát giá bán dù là nhà nhỏ giá rẻ

 

Dù khi người mua đã khoanh vùng được địa điểm mà mình định chọn mua căn nhà nhỏ với giá cả phù hợp đó. Thì bạn vẫn nên tham khảo giá cả nhà đất tại khu vực mà mình định mua nhà như thế nào. Sự thay đổi giá trong thời gian gần và những dự án thực có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giá ngôi nhà. Điều này sẽ đảm bảo hơn cho người mua về sự định giá mà không bị mua đắt hay mua hớ.

Việc khảo sát giá cả trước khi mua là điều hết sức cần thiết. Cho dù mỗi khu vực, mỗi vị trí khác nhau sẽ có mức giá bán khác nhau, có khi chỉ cần cách nhau một đoạn đường ngắn, hay hướng khác nhau đã có giá khác nhau. Nhưng sự chênh lệch về giá cả trong một khu vực chỉ là tương đối, không quá nhiều. Do đó người mua cần có sự tỉnh táo và không được vội vàng quyết định quá nhanh chóng. Chỉ có người mua hớ, chứ không có người bán hớ. 

Sàng lọc thông tin chính xác và đáng tin cậy

Việc mua nhà bình thường đã cần rất nhiều lưu ý, cẩn trọng. Nhưng việc mua một ngôi nhà giá rẻ lại càng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn vì giá rẻ sẽ kèm theo rất nhiều hạn chế, cũng như rất nhiều rủi ro cho những người mua không chuyên, lần đầu mua nhà.

Khi quyết định mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức người mua nên tìm hiểu kĩ lưỡng về thông tin quy hoạch, dự án căn nhà mà mình muốn mua. Tìm hiểu tất cả những lý do, nguyên nhân vì sao mà vị trí căn nhà đó lại có giá rẻ hơn so với những vị trí khác. Sau đó tìm hiểu các thông tin về đường xá, cư dân xung quanh, môi trường, khí hậu, tình hình an ninh, điều kiện giáo dục...Nếu phù hợp mới nên quyết định mua.

Và một điều nên lưu ý nữa đó chính là nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty bất động sản, hay các công ty tư vấn về nhà đất tại Thủ Đức. Khi người mua không có kinh nghiệm chọn mua nhà, không có nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin cũng như không có nguồn tin chính xác, nhanh nhạy. Thì việc nhờ đến các công ty tư vấn là việc nên làm. Tuy nhiên cũng cần chọn cho mình một nơi uy tín và chất lượng, tránh tình trạng vừa không được việc vừa mất tiền và chuốc thêm phiền phức, mệt mỏi cho mình.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội