Mua nhà quận Thủ Đức nên chọn khu vực nào ?

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Mua nhà quận Thủ Đức nên chọn khu vực nào ?
Ngày đăng: 17/12/2021 07:28 AM

Khu vực đường Phạm Văn Đồng

 

Không khó để nhận thấy vị trí nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng chạy qua quận Thủ Đức chính là khu vực “hút tài lộc” về bất động sản của khu vực này. Và không chỉ riêng cho quận Thủ Đức mà còn cho cả những quận, thành phố có tuyến đường này chạy qua thị trường nhà đất đều rất nhộn nhịp, hút khách. 

Với chiều dài 12km, rộng 12 làn đường nằm ở vị trí ngay cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố. Đây được coi là tuyến đường huyết mạch kết nối toàn bộ các khu vực Đông Bắc với trung tâm thành phố. Tuyến đường Phạm Văn Đồng chạy qua các quận như Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức. Không chỉ làm giảm tải đáng kể hiện tượng ùn tắc giao thông, mà tuyến đường này thông qua quốc lộ 1A còn giúp người và phương tiện di chuyển dễ dàng từ địa bàn quận Thủ Đức đi đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu...

Những dự án trên tuyến đường này đang được gấp rút thi công và hoàn thiện đã nâng hạng không chỉ khu Đông mà cho cả quận Thủ Đức. Cùng với đó một dự án xây dựng tuyến đường Vành Đai 2 khép kín ôm trọn lấy thành phố từ bên ngoài, sẽ mang đến cho quận Thủ Đức một sự kết nối, di chuyển thuận tiện đến trung tâm thành phố một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Trong thời gian không xa, khi 2 cây cầu Bình Quới – Thủ Đức, và Bình Quới – Rạch Chiếc được hoàn thành sẽ tạo ra một hệ thống giao thông lưu thông thuận lợi giữa quận Thủ Đức và các quận 9, quận 7, quận 2 một cách thuận lợi.

Do vị trí địa thế đắc địa như vậy cho nên khu vực mà tuyến đường Phạm Văn Đồng chạy qua tại quận Thủ Đức đã có không ít các dự án bất động sản, cùng rất nhiều nhà ở được xây dựng. 

Với tất cả những lợi thế ở trên thì tuyến đường Phạm Văn Đồng chính là khu vực lý tưởng cho những ai đang có ý định tìm mua nhà đất tại quận Thủ Đức.

Khu vực đường Kha Vạn Cân

Đây là một tuyến đường nằm trên địa bàn quận Thủ Đức có chiều dài khoảng 8km, đi qua rất nhiều phường như Linh Trung, Linh Tây, Linh Đông và phường Hiệp Bình Chánh. Là một trong những con đường lớn thuộc quận Thủ Đức, nơi có rất nhiều các trường đại học danh tiếng của thành phố Hồ Chí Minh như Đại học cảnh sát nhân dân, trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vinatex Tp. HCM, Học viện tư pháp...do đó dân cư ở đây được đánh giá là có dân trí cao và năng động.

Tuyến đường này nối liền với rất nhiều các phường khác nhau và thông ra quốc lộ 1A, giúp cho việc di chuyển từ khu vực này đi đến trung tâm thành phố hay các quận, tỉnh khác thuận tiện và đơn giản. 

Với rất nhiều dự án quy hoạch và phân khu tại khu vực này tạo nên một diện mạo mới cho phường Linh Tây, Linh Trung...cũng như cả quận Thủ Đức. Như dự án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu dân cư trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức khoảng 70ha. Đã tạo điều kiện cho các công trình dọc các trục trên đường Kha Vạn Cân, cũng như kéo theo sự “sốt” của thị trường nhà đất quận Thủ Đức.

Khu vực đường Đặng Văn Bi

Có chiều dài khoảng 1600m, đường Đặng Văn Bi đang nằm trong danh sách những vị trí có sức hút về nhà đất bậc nhất tại quận Thủ Đức. Tuyến đường này có vị trí từ ngã ba đường Võ Văn Ngân đến ngã ba đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ và phường Trường Thọ.

Sự sôi nổi về nhà đất tại quận Thủ Đức chính là sự góp mặt không nhỏ tại các dự án nằm trên đường Đặng Văn Bi. Vào đầu năm 2019 TP. HCM đã đẩy nhanh các tiến độ triển khai các dự án nhà lưu trú cho công nhân khu chế xuất Linh Trung II và trên khu đất địa chỉ số 15/6C đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức.

Cùng với đó chính là dự án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 của khu dân cư đường Phạm Văn Bi, thuộc khu phố 5 và 6 của phường Trường Thọ quận Thủ Đức với diện tích khu vực điều chỉnh cục bộ là 6,1 ha. Theo đó, với các ô phố B8, B10, B13 sẽ có chức năng đất nhóm nhà ở hiện hữu cải tạo, đất công viên cây xanh, đất công trình giáo dục, các tuyến đường nội bộ.

Với sức nóng của các dự án xây dựng trên đường Phạm Văn Bi, đã mang đến cho tuyến đường này sự thu hút nhất định đối với các nhà đầu tư cũng như những người muốn mua nhà tại quận Thủ Đức chú ý

Khu vực đường Võ Văn Ngân

Khu vực đất nằm trên tuyến đường Võ Văn Ngân thuộc phường Linh Chiểu, cũng chính là một trong những vị trí nằm trong danh sách “vàng” trong thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức

Con đường Võ Văn Ngân thuộc địa bàn quận Thủ Đức có vị trí từ ngã tư Thủ Đức ( xa lộ Hà Nội ) đến vòng xoay ngã năm Thủ Đức, với chiều dài khoảng 2.500m. Chạy qua các phường Linh Chiểu, Bình Thọ, và Trường Thọ, cho nên tuyến đường này được cho là tuyến đường quan trọng không chỉ trong giao thông của quận, mà còn là đường nối giao lưu văn hóa, kinh tế thương mại với các vùng lân cận cũng như với trung tâm thành phố.

Dự án điều chỉnh quy hoạch chung của quận Thủ Đức đến năm 2020 theo hướng phát triển các trung tâm thương mại dịch vụ bán lẻ, công viên, y tế, chuyển đổi cá xí nghiệp nhỏ lẻ rải rác sang chức năng dân dụng, di dời các cơ sở ô nhiễm vào các cụm công nghiệp để có điều kiện sử lý môi trường...Và hành lang phát triển chính gồm các hướng thuộc quận Thủ Đức trong đó có đường Võ Văn Ngân. Điều này làm nâng cấp tuyến đường bộ đó, kết hợp hình thành và phát triển các định hướng thương mại, phát triển kinh tế, đời sống dân sinh. Mang đến một “vẻ mặt” mới đầy hấp dẫn đối với thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức

Khu vực đường Tô Ngọc Vân

 

Kể từ năm 2018 khi thành phố Hồ Chí Minh có quyết định mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m và hoàn thành trong năm 2020 này, đã khiến khu vực thuộc con đường này trở thành quỹ đất vàng của quận Thủ Đức

Tô Ngọc Vân là tuyến đường dài 3km, tập trung dân cư đông đúc, sầm uất bậc nhất tại Thủ Đức. Với vị trí đắc địa nằm trong vùng chiến lược quan trọng về kinh tế, giao thương, văn hóa giữa hai trung tâm hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh là chợ Thủ Đức và chợ nông sản Thủ Đức. Tô Ngọc Vân hiện nay luôn là một trong những khu vực được giới đầu tư, cũng như những người muốn mua nhà đất tại quận Thủ Đức rất quan tâm và mua bán rất nhiều.

Liền kề đường Vành đai 2, tiếp giáp với đại lộ Phạm Văn Đồng và Võ Văn Ngân nên việc di chuyển từ đường Tô Ngọc Vân quận Thủ Đức đi quận 1, quận 9, Bình Thạnh, sân bay Tân Sơn Nhất, hay đi các tỉnh khác Đồng Nai, Bình Dương...rất dễ dàng và thuận tiện.

Từ khi dự án mở đường được triển khai và thực hiện, đoạn đường dài 3km Tô Ngọc Vân của quận Thủ Đức thay đổi chóng mặt với các dự án trung tâm thương mại, hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp, phục vụ nhu cầu dân sinh, nâng cao đời sống xã hội. Và là điểm đến của rất nhiều người muốn tìm mua một ngôi nhà để ổn định cuộc sống tại vùng đất có quá nhiều sự hứa hẹn tươi đẹp này.

Cùng với đó không khó để nhận thấy các khu vực quanh trục đường Tô Ngọc Vân có rất nhiều dự án nhà đất, thu hút rất nhiều các chủ đầu tư, hoặc những người mua nhà đất để chờ đợi cơ hội chờ tăng giá và chờ đợi lợi nhuận.

Lời Kết

Với những tiềm năng về nhà đất tại quận Thủ Đức, cùng với rất nhiều vị trí đắc địa nằm trên các tuyến đường trọng điểm của quận như trên. Hi vọng sẽ giúp các bạn có được những cái nhìn tổng quan và có những quyết định đúng đắn quan trọng trong việc chọn mua cho mình một ngôi nhà tại quận Thủ Đức. 

 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội