Giá nhà đất Thủ Đức tăng đột biến do đâu ?

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Giá nhà đất Thủ Đức tăng đột biến do đâu ?
Ngày đăng: 28/12/2021 09:11 AM

Giá nhà đất Thủ Đức tăng đột biến do đâu ?

Thực tế cho thấy khoảng 3 tháng trở lại đây, giá nhà đất tại quận Thủ Đức có sự tăng trưởng chưa từng thấy. Thậm chí còn có thể đánh giá là sánh ngang tầm với các quận có vị trí trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Mức chung tăng toàn quận dao động trong khoảng 30 – 40 %. Tức là tăng khoảng 3 - 5 triệu/m2. Nhưng có nhiều nơi trọng điểm, trong trung tâm quận lại có mức tăng ghi nhận lên đến 42 – 69%. 

Trở lại thời gian 3- 5 năm trước khi mà các tuyến đường tại quận Thủ Đức chưa được hoàn thành, hạ tầng giao thông đi lại còn khó khăn thì giá đất nơi đây chỉ được coi là “vùng ven” ngoại thành. Người đầu tư, hay người mua đất có thể mua một căn nhà phố với giá đất “làng” 30 – 40 triệu/m2. Còn các khu đất thuộc các quận ngoài rìa cũng chỉ 10 -20 triệu/m2. Vào năm 2016, chị Lam có thể mua được lô đất trên 80 m2 trên đường Kha Vạn Cân phường Linh Đông quận Thủ Đức với giá 1,9 tỉ đồng, rơi vào khoảng 23 triệu/m2. Và đến năm 2019 khi chị tính sang nhượng lại lô đất được cho là “không đáng tiền” này vào thời điểm 3 năm trước với giá gần 10 tỉ, lợi nhuận cao gấp 5 lần so với giá lúc mua vào. Thì mới biết thị trường giá cả nhà đất tại quận Thủ Đức đã leo thang nhanh chóng như thế nào.

Ghi nhận trên những trục đường chính của quận Thủ Đức chạy qua khu vực trung tâm, cũng như khu vực các phường lân cận trong quận như : Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân...giá cả đều tăng khá cao từ 40 – 60 triệu/ m2 lên 100 – 200 triệu/ m2. Ngay cả đất vườn vùng ven của quận cũng có giá lên đến 15 -20 triệu/m2.

Mặt bằng giá đất nền tại quận Thủ Đức hiện nay có thể nói là tăng cao chóng mặt. Không chỉ tăng mạnh tại các tuyến đường chính, trong trung tâm quận mà còn ngay ở các phường vùng ven, nơi tiếp giáp với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương...Có rất nhiều nhận định thị trường giá cả nhà đất tại đây sẽ còn tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Và nắm giữ được những thời điểm chính xác, người đầu tư sẽ nắm trong tay khoản lợi nhuận kếch xù từ việc kinh doanh nhà đất tại quận Thủ Đức.

  • Những nguyên nhân tạo nên sự tăng đột biến giá cả nhà đất tại quận Thủ Đức.

Có thể nói hiện nay giá cả nhà đất tại quận Thủ Đức ngày càng tăng đột biến. Nguyên nhân đến từ rất nhiều yếu tố. Nhưng chủ yếu vẫn là do tác tác động của quy hoạch bài bản, tiềm năng ổn định sẵn có, tác động của tâm lý người mua...

Tác động của công tác quy hoạch bài bản.

Việc tập trung vốn đầu tư các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, nhất là việc thông suốt các tuyến đường, kết nối giao thông tại tất cả các địa bàn trong quận đến trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận. Đã tạo nên một sự thay đổi diện mạo mới cho toàn quận, biến một nơi từ vùng ven đô, xa thành phố, thôn quê thành “điểm sáng” đô thị, văn minh, hiện đại. Thu hút hàng nghìn các nhà đầu tư bất động sản, cùng các siêu dự án, càng làm tăng thêm sự “sốt” về giá đất tại nơi đây.

Dự án mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m đã mang đến cho quận Thủ Đức một sự thay đổi “ngỡ ngàng”. Không chỉ giải quyết vấn đề ách tắc giao thông trong một thời gian dài của quận này. Mà sự đầu tư này đã kết nối quận Thủ Đức với rất nhiều khu vực quan trọng khác. Như sân bay Tân Sơn nhất giờ đây người dân có thể đến đó bằng con đường này chỉ khoảng 15 phút. Việc di chuyển qua các địa bàn tỉnh quận khác như Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh cũng diễn ra một cách nhanh chóng.

Việc mở rộng nút giao thông Xa Lộ Hà Nội – Đại học quốc gia tp. HMC là tuyến đường mà người dân rất mong chờ. Tuyến đường này bắt đầu từ cổng khu du lịch suối Tiên đến khu vực cây xăng Bình Thắng (thuộc địa phận quận 9, quận Thủ Đức, tp. HCM và thị xã Dĩ An, Bình Dương). Với bề rộng 36m, cho 8 làn xe lưu thông, 2 cầu vượt bộ hành trong khu vực nút giao Đại Học Quốc Gia tp. HCM dài 110. Đã mang đến một sự hi vọng về một sự kết nối giữa quận Thủ Đức và các tỉnh lân cận như Bình Dương được thuận tiện hơn.

Nhận được không ít lợi thế từ tuyến Metro số 1 bến Thành – Suối Tiên có chiều dài dự kiến là 19,7 km với mức vốn đầu tư lên đến 2,49 tỉ USD. Cùng với tuyến cao tốc tp.HCm – Long Thành- Dầu Giây, tuyến vành đai 3 ( Mỹ Phước, Nhơn Trạch, Tâm Vạn)...Thủ Đức đã kết nối với hầu hết tất cả các tỉnh phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên một cách thông suốt, quá trình di chuyển được rút ngắn và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với những sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng toàn quận. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về địa ốc có nhận định hạ tầng giao thông xuyên suốt đó chính là điểm làm cho giá nhà đất tại quận Thủ Đức tăng đột biến. Giao thông thông thoáng, dễ di chuyển thu hút rất nhiều người dân ở những nơi khác qua đây làm ăn, mua nhà mang đến sự sầm uất đông đúc, và năng động cho toàn khu vực. Có thể nói, ở đâu có quy hoạch bài bản làm khung cho sự định hình, phát triển đô thị rõ nét thì giá trị nhà đất ở đó sẽ tăng.

Nguồn cung khan hiếm, lượng cầu tăng lên.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, với hệ thống hạ tầng đang trên đà hoàn thiện, quận Thủ Đức sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm sáng giá trong khu vực phía Đông của thành phố. Nếu với dự án “thành phố sáng tạo” thông minh trong đó có quận Thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh được thông qua và hoàn thành thì sẽ tạo nên một sức bật lớn hơn nữa cho thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức vốn đã đang rất nóng sốt này.

Theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của thị trường nhà đất quận Thủ Đức trong những năm gần đây không khó để nhận thấy nhiều khu vực tại quận này có giá tăng chóng mặt. Lý giải điều này có một nguyên nhân rất lớn được đưa ra đó chính là hiện tượng ngày càng khan hiếm về nguồn cung. Đi sâu tìm hiểu sẽ biết được quận Thủ Đức là được tách ra bởi quận Thủ Đức trước đây, cùng 2 quận khác là quận 9 và quận 2. Với diện tích chỉ 47,78 km2 cùng dân số đông đúc vào hàng cao của thành phố. Thì thật dễ hiểu khi mà quỹ đất nhà ở của quận này ngày càng eo hẹp đi. Nguồn cung mới ít, giá cả tăng lên là điều dễ hiểu, những dân đầu tư bất động sản cho biết thời điểm này mua được một mảnh đất nền tại quận Thủ Đức đó chính là đang cầm “miếng vàng” trong tay.

Cùng với đó chính là nhu cầu mua nhà ở tại quận Thủ Đức ngày càng tăng lên. Xét về góc độ chọn khu vực để an cư lạc nghiệp, với nhiều người dân quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh vẫn có những ưu ái cho sự lựa chọn quận Thủ Đức là điểm dừng chân cho ngôi nhà của mình. Với lợi thế về nhiều mặt, vị trí nằm ở khu vực đắc địa, khí hậu ôn hòa, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch bài bản...bất động sản quận Thủ Đức đã thu hút rất lớn sự quan tâm của người mua để đầu tư lẫn người mua nhà để ở. Do đó đã đẩy mạnh lượng cầu về nhà đất tại khu vực này tăng cao, tạo nên một sự biến đổi chóng mặt về giá trong những năm gần đây.

Và một thực tế không thể phủ nhận đó chính là quỹ đất nền tại quận Thủ Đức không còn nhiều, ngày càng trở nên eo hẹp. Trong khi nhu cầu về chỗ ở của người mua ngày một gia tăng là một nguyên nhân quan trọng trong việc giá nhà đất Thủ Đức tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Theo dự báo của các nhà kinh doanh bất động sản thì thị trường bất động sản của quận Thủ Đức sẽ tiếp tục sôi động hơn nữa. Và điều này thì cả người mua và người bán đều có thể cảm nhận được, cho nên sẽ đưa ra những quyết định mua bán, đầu tư chính xác, phù hợp để sinh lợi nhuận tối đa cho mình.

Xem thêm các tin tức thị trường bất động sản , thời trang thiết kế Hồ chí minh, thị trường thực phẩm Thực phẩm đông lạnh, thị trường thú cưng click tại đây 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội