5 yếu tố khiến nhà đất Thủ Đức được săn đón

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
5 yếu tố khiến nhà đất Thủ Đức được săn đón
Ngày đăng: 28/12/2021 09:41 AM

So sánh với các quận nổi bật về lĩnh vực bất động sản trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì quận Thủ Đức nổi trội lên là một điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư địa ốc. Được quan tâm,chú ý không kém gì các quận trung tâm của thành phố, nhà đất quận Thủ Đức ngày càng trở nên đắt giá và phát triển mạnh mẽ. Điều này được đánh giá là một điều tất yếu khi quận Thủ Đức hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành nơi được săn đón nhất nhì ở thị trường địa ốc khu vực phía Nam.

5 yếu tố khiến nhà đất Thủ Đức được săn đón

Dưới đây là 5 yếu tố được các chuyên gia đưa ra để lý giải cho sự bùng phát mạnh mẽ của thị trường nhà đất tại khu vực này

Điều kiện sống lý tưởng

Quận Thủ Đức trước đây hay còn được biết đến với cái tên huyện Thủ Đức, có diện tích rất rộng lớn hơn 200km2 và phân bổ đều qua 22 xã. Vào năm 1997 theo nghị định của thủ tướng chính phủ thì huyện Thủ Đức đã được tách thành 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức ngày nay. Với diện tích lớn nhất trong 3 quận là 47,76 km2 cùng số dân cư đông đúc, quận Thủ Đức được coi là “anh cả” của các quận khu Đông. Với lợi thế là dân cư đông đúc, cuộc sống tại khu vực quận này luôn có sự sầm uất, náo nhiệt. Đây cũng chính là điểm mà các nhà đầu tư bất động sản rất thích. Khi dân cư đông đúc thì kéo theo đó là các dịch vụ thương mại, phục vụ đời sống được đẩy mạnh theo.

Lợi thế còn đến từ vị trí nằm ở khu vực trọng điểm của cửa ngõ phía Đông của thành phố. Là một nơi có thể di chuyển một cách dễ dàng đến các quận lân cận, cùng các tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai...Và thời gian di chuyển từ quận Thủ Đức đến sân bay lớn nhất thành phố - Tân Sơn Nhất chỉ mất 15 phút đi xe. Đây được coi là những lợi thế sẵn có để phát triển thị trường nhà đất quận Thủ Đức

Rất nhiều người khi đến đây làm việc đã có mong muốn ở lại vì nơi đây có khí hậu ôn hòa quanh năm. Việc một khu đất được bao bọc 3 mặt bởi 2 con sông lớn là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì khí hậu chính là điểm níu chân người ở. Cùng với đó là những quan tâm, cải tạo môi trường, trồng nhiều cây xanh của các cấp chính quyền trong quận đã mang đến hiệu quả tích cực cho môi trường tại đây. Tạo nên một không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, tránh xa khói bụi, ô nhiễm.

Điều kiện địa lý, vị trí, khí hậu vùng miền cũng được cho là một trong những yếu tố tác động đến việc nhà đất quận Thủ Đức được săn đón. Điều này là có cơ sở khi mọi tiêu chuẩn về một nơi người dân có thể an cư lạc nghiệp thì Thủ Đức đều đã hội tụ đầy đủ.

Khu vực của dân trí cao và sầm uất bậc nhất thành phố.

Hàng năm theo thống kê thì một lượng người lớn từ khắp nơi đổ về quận Thủ Đức theo rất nhiều mốc thời gian, để làm việc, học tập và sinh sống. Số người này gần như bằng một nửa số dân hiện có của quận Thủ Đức. Tạo nên một cảnh tượng đông đúc, sầm uất mà không phải nơi đâu cũng có được. Điều này đến từ việc quận Thủ Đức chính là “tụ điểm” của các khu công nghiệp lớn nhỏ, phải kể đến khu công nghiệp Bình Chiểu, khu chế xuất Linh Trung...với diện tích hàng trăm ha, cần một số lượng lớn công nhân lên đến hàng trăm nghìn người. Đây chính là yêu tố dễ nhận thấy ngay cơ hội kinh doanh nhà đất tại quận Thủ Đức. Khi nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê, nhà phục vụ các hoạt động kinh doanh buôn bán cho công nhân...luôn là những nhu cầu bức thiết, được đặt lên hàng đầu.

Được giới nhà đất đánh giá cao không chỉ bởi số lượng dân cư đông đúc. Mà nơi đây còn là nơi hội tụ của những tri thức bậc cao, rất nhiều doanh nhân thành đạt, những tầng lớp giáo sư, tiến sĩ về đây sinh sống, giảng dạy trong hệ thống các trường đại học lớn nhỏ. Tạo nên một môi trường dân trí cao, văn minh và năng động. Các trường đại học nổi tiếng thường được tập trung tại quận Thủ Đức, nên nơi đây có rất nhiều “làng đại học”. Nổi tiếng nhất là làng đại học gồm 6 trường đại học danh tiếng nhất nhì trong toàn thành phố. Như đại học quốc gia tp. HMC, đại học Nông Lâm, Đại học Ngân Hàng, đại học sư phạm tp. HCm, Đại học Luật...

Hội tụ đủ ba yếu tố dân cư đông đúc, môi trường làm việc năng động, có khả năng cung cấp việc làm ổn định cho rất nhiều người, cuộc sống văn minh, tri thức. Có thể nói đây chính là lợi thế rất lớn khiến thị trường nhà đất quận Thủ Đức phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

Sự hoàn thiện, phát triển không ngừng nghỉ của cơ sở hạ tầng.

Quận Thủ Đức vốn dĩ đã rất được lòng giới đầu tư nhà đất khi đã có sẵn một hệ thống giao thông, đường xá thông thoáng. Sự di chuyển từ khu vực này đến các quận lân cận, và các tỉnh xung quanh là vô cùng thuận tiện thông qua Ca lộ vành đai ngoài – xa lộ đại hàn cũ, Xa lộ Hà Nội, quốc lộ 13 cùng những tuyến đường trọng yếu nổi tiếng như Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân...

Nhưng sự bùng nổ nhà đất tại quận Thủ Đức mới thực sự bắt đầu khi nơi đây liên tiếp đón nhận những chính sách quy hoạch, cải tạo, nâng cấp giao thông đường phố. Điển hình chính là việc mở rộng tuyến đường trọng điểm Tô Ngọc Vân chạy qua địa phận quận Thủ Đức lên 30 m. Mở ra một điểm sáng mới hấp dẫn giới đầu tư trong và ngoài thành phố. Các dự án nạo vét kênh rạch, khai thông hệ thống sông ngòi để phát triển mạnh giao thông đường thủy trên hai tuyến sông lớn là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai của thành phố. Đã tác động rất lớn đến bộ mặt giao thông đường thủy của quận Thủ Đức. Tạo điều kiện cho người dân nơi đây di chuyển thuận tiện bằng cả hai con đường là đường bộ và đường thủy.

Sự hưởng lợi từ các dự án của toàn thành phố vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại tại quận Thủ Đức. Tuyến đường Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm... dự án mở rộng các tuyến đường Phạm Văn Đồng, đại lộ Võ Văn Kiệt...đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Cộng thêm với đó một dự án mới của thành phố mang tên “khu đô thị sáng tạo” phía Đông, được cho là dự án mang tầm vóc quốc gia, và sự tham gia chính trong dự án là 3 quận khu Đông là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Tất cả những yếu tố vô cùng thuận lợi và đầy tiềm năng về cơ sở hạ tầng giao thông tại quận Thủ Đức được cho là nhân tố chính khiến nhà đất tại quận này được săn đón mạnh mẽ trong thời gian qua.

Sự biến động chóng mặt về giá bất động sản.

Theo các chuyên gia một trong những yếu tố khiến nhà đất tại quận Thủ Đức được săn đón đó chính là sự biến động không ngừng theo chiều hướng tăng mạnh của giá cả nhà đất. Tiêu biểu mức giá mua bán nhà đất tham khảo tại một số khu vực có sự giao động mạnh qua từng thời kỳ. Vào năm 2017 giá bán trên đường Phạm Văn Đồng rơi vào khoảng từ 60 – 70 triệu/m2, năm 2018 con số này tăng lên 35 – 40% tức là giao động trong mức giá 70 – 90 triệu/ m2. Và đến thời điểm hiện tại thì rất khó để có thể mua được một mảnh đất mặt tiền với giá dưới 120 triệu/m2.

Theo khảo sát đánh giá thì giá cả thị trường nhà đất quận Thủ Đức nhìn chung đạt mức tăng 30 – 40% năm, có những thời điểm con số này tăng mạnh đạt ngưỡng 60%/ năm. Với sự biến động giá đất không ngừng tăng lên thì đây chính là thời cơ, là cơ hội mà các nhà kinh doanh địa ốc sẽ không bỏ qua.

Nhu cầu tìm mua đất tăng vọt, nhưng nguồn cung lại khan hiếm.

Trong năm 2020 thị trường nhà đất quận Thủ Đức thay đổi rất lớn, khi mà lượng người đổ về đây mua đất đầu tư, hay mua nhà để ở tăng đột biến. Theo các chuyên gia thì đây cũng chính là yếu tố làm cho nhà đất tại quận Thủ Đức được săn đón hơn bao giờ hết. Thời điểm hiện tại khi lượng cầu lớn thì lượng cung tại khu vực này lại trở nên khan hiếm, điều này đã vô tình đẩy mức giá bán tăng mạnh, và lại càng làm thu hút hơn sự chú ý của những nhà kinh doanh địa ốc. Vốn dĩ quận Thủ Đức có diện tích đất ở không quá lớn, số dân đông đúc đứng hàng đầu trong các quận của thành phố. Tỉ lệ dòng người đổ về đây mỗi năm để làm việc tại các khu công nghiệp, học tập tại các trường đại học là một con số khổng lồ. Do đó nhu cầu mua đất ngày càng tăng lên, mà lượng cung lại ngày càng bị thu hẹp dần. 

Một quy luật trái ngược tại thị trường buôn bán bất động sản đó chính là nơi nào lượng cầu càng mạnh, lượng cung càng khan hiếm, đẩy giá lên càng cao thì các nhà đầu tư bất động sản lại càng muốn tìm đến với hi vọng sẽ tìm mua được một mảnh đất có thể nắm chắc sự sinh lời trong tương lai. 

Xem thêm các tin tức thị trường bất động sản , thời trang thiết kế Hồ chí minh, thị trường thực phẩm Thực phẩm đông lạnh, thị trường thú cưng click tại đây 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội