Yếu tố nào đã khiến giá Nhà đất Thủ Đức tăng vọt?

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Yếu tố nào đã khiến giá Nhà đất Thủ Đức tăng vọt?
Ngày đăng: 28/12/2021 10:11 AM

Vô số yếu tố dẫn đến hoạt động giao dịch nhà đất tại quận Thủ Đức ngày càng trở nên sôi động và náo nhiệt. Đầu tiên phải kể đến đó chính là những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ và có bài bản trong toàn quận. Vốn dĩ, quận Thủ Đức đã có những lợi thế về các hạng mục cơ sở hạ tầng đạt chuẩn từ nhiều năm trước, khi mà các quận khác còn rất sơ khai. Cộng thêm thời gian gần đây. những chính sách quan tâm, cải tạo, nâng cấp các công trình xây dựng càng được chú trọng đã từng bước đưa quận Thủ Đức vươn lên vị trí đứng đầu về thu hút đầu tư bất động sản, đặc biệt là mảng nhà phố Thủ Đức.

Sự thay đổi nổi trội đáng kể đến đầu tiên đó chính là việc mở rộng con đường Tô Ngọc Vân lên đến 30m đã tạo sự thông thoáng đáng kể trong giao thông, giúp phương tiện lưu thông dễ dàng hơn, và còn góp phần tạo cảnh quan đẹp mắt cho khu vực trung tâm quận Thủ Đức. Bên cạnh đó còn giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Thủ Đức đến trung tâm thành phố, cũng như những địa điểm quan trọng như sân bay Tân Sơn Nhất, Quận 2, Bình Thạnh và Quận 9,...Tính đến thời điểm hiện tại năm, dự án mở rộng tuyến đường này cơ bản đã hoàn thành, và cũng nhờ chính yếu tố đó đã khiến lượng cung - cầu nhà đất, đặc biệt là khu vực xung quanh các phường Bình Thọ, Linh Chiểu và Linh Tây "sốt" hơn bao giờ hết. 

Có một điều bất biến đó là nơi đâu có cơ sở hạ tầng phát triển thì thị trường địa ốc ở đó chắc chắn sẽ sôi động. Cùng với đà phát triển nhanh và mạnh, thị trường nhà đất quận Thủ Đức còn hưởng lợi rất lớn từ các dự án nâng cấp, xây mới của toàn thành phố, cụ thể là các tuyến giao thông huyết mạch như đường vành đai 2 đang được khẩn trương hoàn thiện và sớm sẽ hoàn thành. Các dự án khác như vành đai 3, 4, dự án tuyến đường sắt Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, đồng thời lên kế hoạch mở rộng cung đường Phạm Văn Đồng - thuộc tuyến huyết mạch của thành phố bên cạnh Xa lộ Hà Nội, và tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Đặc biệt, việc bến xe miền Đông (cũ) vốn nằm trên 2 mặt tiền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Đinh Bộ Lĩnh chính thức được di dời hoàn toàn về Bến xe Miền Đông mới tại quận 9, cùng với quyết định dứt khoát không xây Trung tâm thương mại của UBND TP.HCM chắc chắn sẽ giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc giao thông tại đầu cầu Bình Triệu - nối Q. Bình Thạnh và Q. Thủ Đức. Cầu Bình Lợi Mới trên trục đường Phạm Văn Đồng cũng đã hoàn thành, thay thế cho cầu Bình Lợi cũ hiện đã xuống cấp. 

Việc quy hoạch cơ sở hạ tầng từ đường bộ cho đến đường thủy đều mang đến cho quận Thủ Đức một lợi thế rất lớn cùng tiềm năng đầu tư bất động sản sinh lời cực cao. Biến nơi đây thành khu vực trung tâm trọng điểm cả về giao thông lẫn giao thương kinh tế của toàn quận.

Tiềm năng vượt trội để sinh lời bất động sản 

Có thể nói hạng mục giao thông đã làm thay đổi chóng mặt thị trường nhà đất quận Thủ Đức. Nhưng các tiềm năng sẵn có, cùng với những tiềm năng đang được khai thác mới chính là nhân tố góp phần làm cho thị trường mua bán bất động sản nơi đây trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với vị trí đắc địa nằm ở cửa ngõ phía Đông của thành phố, giao thông thông thoáng, di chuyển thuận tiện đến rất nhiều tỉnh lân cận. Ba mặt tiếp giáp với hai con sông lớn là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, khai thác thông thương đường thủy triệt để. Những lợi thế "trời phú" này đủ khiến bất kỳ ai cũng mong muốn tìm về đây sinh sống, mua nhà và lập nghiệp.

Hệ thống cơ sở giáo dục tại quận Thủ Đức cũng là điểm mạnh mà nhiều khu vực khác khó có thể sánh bằng. Vốn nổi tiếng hội tụ đầy đủ các trường đại học lớn nhỏ của toàn khu vực phía Nam, đặc biệt là Làng đại học bao gồm 6 trường đại học lớn, danh tiếng của toàn thành phố, chưa kể đến rất nhiều trường cao đẳng trải đều trong quận. Nhờ đó mà Q. Thủ Đức thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên về đây học tập, sinh sống và lập nghiệ, tạo nên một môi trường sống với trình độ dân trí cao, tri thức và văn minh.

Các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn nhỏ cũng chính là “đặc sản” của quận Thủ Đức. Khu công nghệ cao Q.9 tiếp giáp Thủ Đức, Khu chế xuất Linh Trung, khu công nghiệp Bình Chiểu... chắc chắn sẽ đem đến cơ hội việc làm cực lớn cho các bạn trẻ có ý định sinh sống và lập nghiệp tại đây. 

Xem thêm: Kinh nghiệm A - Z sinh sống và lập nghiệp tại quận Thủ Đức

Thị trường bất động sản không bao giờ hết “sốt”

Nếu thống kê mức độ tăng trưởng của thị trường nhà đất quận Thủ Đức qua từng năm sẽ thấy rõ sự phát triển, có thể gọi là bùng nổ mạnh mẽ của khu vực này so với các quận khác.

Vào năm 2017 giá đất nền tại thị trường khu vực này dao động từ 15 – 20 triệu/ m2, trung bình cho toàn quận. Đến giữa năm 2018 thì mức giá được thay đổi tăng lên là 30 – 55 triệu/ m2. Và vào cuối năm 2019 vừa rồi mức giá đất nền trung bình tại đây đã được bán với giá 80 – 100 triệu/m2. Đây mới là con số bình quân trong toàn quận.

Cùng điểm qua mức giá bán đất nền tại trục đường chính Tô Ngọc Vân qua các năm để nhận thấy rõ sự bùng nổ này. Đây chính là con đường có sự thay đổi giá cả rõ nét và nhanh chóng nhất. Cũng như các khu vực khác trong quận, vào đầu năm 2017 thì giá đất tại con đường này dao động từ 20 – 40 triệu/m2. Nhưng khi vừa nhận được quyết định sẽ nâng cấp lên thêm 30m, thì không lâu sau đó mức giá đất đã tăng vọt lên 80 – 100 triệu/ m2. Và hiện nay khi con đường đang dần hoàn thành và đưa vào hoạt động thì mức giá đã thay đổi chóng mặt từ 100 – 200 triệu/m2

Như vậy, nếu xét mặt bằng chung của bất động sản Thủ Đức thì mức tăng đã đạt 30 – 40%/ năm. Thậm chí, có những khu vực trọng điểm giá nhà đất tăng đến 60%/ năm. Giá đất này dự đoán sẽ còn thay đổi mạnh mẽ khi quận Thủ Đức liên tiếp đón nhận những tín hiệu tích cực từ các dự án mới của thành phố. Đặc biệt là dự án Thành phố phía Đông (hợp nhất Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức) đang được trình lên và dự định sẽ sớm được tiến hành và thực thi vào năm sau.

Những con số cụ thể trên đủ để chứng minh được sức hút của thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức đang "gây bão" như thế nào. Khi các dự án quy hoạch hay những kế hoạch phát triển của toàn thành phố dần được thông qua và đưa vào thực hiện trong thời gian sắp tới sẽ càng làm cho thị trường kinh doang bất động sản tại khu vực này tăng lên mạnh mẽ, có thể nói là vượt bậc hơn nữa. Nếu bạn muốn tìm mua nhà tại quận Thủ Đức hay đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây thì hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội.

Với tình hình hiện tại, chính xác là năm 2020 - năm khởi nguồn của các dự án - sẽ là thời điểm "vàng" phù hợp để đầu tư sinh lời. Các chuyên gia cũng nhận định đầy chắc chắn rằng thị trường nhà đất quận Thủ Đức chỉ có tăng mà không có giảm.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội