Vì sao quận Thủ Đức được chọn là trung tâm hạt nhân của khu đô thị thông minh?

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Vì sao quận Thủ Đức được chọn là trung tâm hạt nhân của khu đô thị thông minh?
Ngày đăng: 22/12/2021 06:33 AM
 • Quận Thủ Đức là cửa ngõ quan trọng phía đông bắc của thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Ngoài gần các quận của thành phố Hồ Chí Minh thì việc đi lại từ quận Thủ Đức ra ngoại thành đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Thạnh và Gò Vấp.
 • Phía bắc của quận Thủ Đức giáp với hai thành phố lớn của Bình Dương là Dĩ An và Thuận An, phía đông và phía tây lần lượt giáp với quận 9 và quận 12

Tổng quan về khu đô thị thông minh

 • Kể từ năm 2018, thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra những kế hoạch phát triển mạng lưới giao thông huyết mạch để xúc tiếp phát triển kinh tế. Trong đó, khu vực phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh được tập trung rất nhiều tài nguyên và nguồn lực để giúp cải thiện đáng kể tính trạng ùn tắc giao thông. Đó chính là bước đầu tiên để kế hoạch tạo ra khu đô thị thông minh được bắt đầu.
 • Đề xuất về khu đô thị thông minh đã được đưa ra vào cuối năm 2017, theo đó, ba quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 sẽ dựa theo nguồn lực và ưu thế vốn có và được tăng cường thêm để tạo thành tam giác vàng trong khu đô thị thông minh mới này.
 • Quận Thủ Đức chính là hạt nhân với sự góp sức của quận 2 đóng vai trò là trung tâm tài chính và quận 9 là khu công nghệ cao. 
 • Diện tích của khu đô thị thông minh có thể lên đến 211,5 km2 với khối lượng dân số lên đến 1,1 triệu người.
 • Khu đô thị thông minh sẽ trở thành bước đệm quan trọng để khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo và tạo ra những giá trị sống cao cũng như giá trị kinh tế cao.

Vì sao quận Thủ Đức được chọn là “trung tâm hạt nhân”

 • Khi quyết định vai trò của từng quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 đóng vai trò gì trong khu đô thị thông minh thì đều dựa vào nguồn lực có sẵn và khả năng cải tiến để đưa ra quyết định cuối cùng. Quận Thủ Đức được chọn là “trung tâm hạt nhân” của khu đô thị thông minh bởi nhiều ưu thế hơn hẳn.
 • Đầu tiên phải kể đến là ưu thế về hạ tầng giao thông. Tại quận có rất nhiều các tuyến đường quan trọng như quốc lộ 1A, đây không chỉ là con đường có ý nghĩa với khu vực phía nam của đất nước mà đây còn là con đường xuyên suốt cả đất nước. Xa lộ Hà Nội đã có từ trước, ngày càng được mở rộng và phân luồng hợp lý để giúp việc di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai đơn giản hơn. Trước đây, xa lộ Hà Nội chỉ có 4 làn xe nhưng hiện tại đã được nâng cấp và mở rộng lên con số 16. Với số lượng làn xe tăng lên gấp 4 lần như vậy giúp triệt tiêu nỗi ám ảnh ùn tắc giao thông ở thành phố thông minh. Cho đến năm 2020 thì cơ bản thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành và đưa ra thêm nhiều đề án về giao thông cực kỳ hiệu quả cho quận Thủ Đức.
 • Ưu thế không thể thiếu nữa là ưu thế về kinh tế. Nền kinh tế ở quận Thủ Đức phát triển rất bền vững với đa dạng các loại hình doanh nghiệp và tổ chức pháp nhân. Sự góp mặt của các tổ chức hành chính công, tư nhân, và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dù ít hay hoàn toàn đều tạo ra thị trường việc làm rộng lớn và nguồn thu nhập ổn định cho người lao động. Chính vì nền kinh tế mạnh mẽ hơn cả như vậy, giúp Thủ Đức trở thành mũi nhọn được đầu tư thêm về kinh tế để trở thành điểm tựa vững chắc cho khu đô thị thông minh và các tỉnh thành lân cận dựa vào nền tảng có sẵn này mà phát triển kinh tế theo sau.
 • Quận Thủ Đức có rất nhiều trường đại học và hệ thống giáo dục toàn diện từ lớp mầm cho đến các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường nghề danh tiếng. Trong đó có hệ thống giáo dục đại học quốc gia Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 6 trường thành viên chất lượng đào tạo tốt. Nền tảng giáo dục như vậy sẽ giúp tạo ra nguồn nhân lực tốt để phục vụ cho quá trình xây dựng khu đô thị thông minh mới. Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra hướng đào tạo mới để có được nguồn nhân lực chất lượng cao. Hơn thế nữa, hệ thống trường đại học quốc gia Hồ Chí Minh có vị trí rất đẹp và thuận lợi về giao thông, nằm ở giao của hai con đường lớn quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội nên nguồn nhân lực chất lượng cao của khu đô thị thông minh có thể tận dụng tối đa hơn.
 • Diện tích của quận Thủ Đức là 47,76 km2 và ở giai đoạn phát triển mạnh nhưng vẫn còn rất nhiều khu vực đất trống và khả năng giải tỏa nhanh giúp cho việc quy hoạch và hoàn thiện của khu đô thị thông minh cũng trở nên đơn giản hơn.
 • Quận Thủ Đức với nguồn nhân lực, vật lực và tài lực dồi dào vốn có như vậy nên đương nhiên xứng đáng làm trung tâm hạt nhân của khu đô thị thông minh. Đây sẽ là mũi nhọn phát triển kinh tế của khu đô thị thông minh.
 • Hơn thế nữa, với những quy hoạch và chiến lược được thành phố Hồ Chí Minh định hướng và thực hiện để góp phần tăng thêm nguồn lực cho quận Thủ Đức như vậy vị thế và năng lực làm hạt nhân trung tâm của quận càng thêm vững chắc và trở nên lớn mạnh. 

Thủ Đức trở thành hạt nhân trung tâm của khu đô thị thông minh sẽ tạo ra những lợi thế nào?

 • Khi quận Thủ Đức được đầu tư xây dựng và phát triển về nhiều mặt từ cơ sở hạ tầng giao thông cho đến kinh tế sẽ giúp tạo ra khu đô thị thông minh với nhiều tiện ích hiện đại. Nhờ vậy, người dân sinh sống ở quận Thủ Đức cũng nhận được những lợi ích thiết thực từ những tiện ích hạ tầng từ khu đô thị thông minh.

 • Bất động sản của quận Thủ Đức sẽ nóng lên nhanh chóng là điều không còn gì phải bàn cãi. Cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp chí là một yếu tố quan trọng giúp việc di chuyển của người dân và nội thành và ra ngoại thành không còn bất tiện. Quận Thủ Đức sẽ trở thành một nơi đáng sống và nơi an cư lạc nghiệp ưng ý cho mọi người sinh sống và làm việc ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương,…

 • Khi Thủ Đức đã trở thành nơi đáng sống, mật độ dân số sẽ tăng lên đáng kể, việc kinh doanh các loại hình dịch vụ thiết yếu cũng vì thế mà đem về lợi nhuận khổng lồ. Bạn có thể mua nhà đất quận Thủ Đức để sinh sống hay để cho thuê hay cung ứng dịch vụ đều được. Bất động sản quận Thủ Đức sẽ tạo ra tiềm năng sinh lời cực cao cho bạn đấy.

Chúng ta vừa tìm hiểu vì sao quận Thủ Đức được chọn là trung tâm hạt nhân của khu đô thị thông minh. Hy vọng với những cái nhìn tổng quan về quận Thủ Đức như vậy, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để quyết định xem mình có nên nắm giữ bất động sản của trung tâm hạt nhân của khu đô thị thông minh này không. Chúc bạn sớm tìm được vị trí bất động sản ưng ý tại quận Thủ Đức nhé.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội