Tìm hiểu Dịch vụ - Ký Gửi Nhà Đất

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Tìm hiểu Dịch vụ - Ký Gửi Nhà Đất
Ngày đăng: 17/12/2021 07:39 AM

Ký gửi nhà đất là gì ?

Ký gửi nhà đất (tên gọi khác là kí gửi bất động sản) là một hoạt động qua trung gian khi những cá nhân, tổ chức có tài sản là bất động sản muốn bán hoặc cho thuê nhưng chưa có kinh nghiệm, không rõ các thủ tục pháp lý, hoặc không muốn trực tiếp thực hiện việc trao đổi. Họ sẽ nhờ đến bên thứ 3 để nhờ thực hiện và hoàn tất A - Z quá trình giao dịch. Do đó, bên dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ như một hình thức môi giới giúp cho người sở hữu bất động sản có thể rao bán, cho thuê nhà đất một cách dễ dàng hơn và cực kì nhanh chóng. Đồng thời cũng mang đến những cơ hội tiềm năng cho người đang có nhu cầu tìm mua nhà đất, hay đang khó khăn trong việc tìm nhà thuê với mong muốn cư trú lâu dài.

Hình thức ký gửi nhà đất còn được hiểu là dịch vụ ký gửi tài sản mà bên có tài sản ủy quyền giao dịch cho bên môi giới. Và bên môi giới sẽ làm hết trách nhiệm của mình, đồng thời nhận khoản thù lao hay còn gọi là hoa hồng môi giới nhà đất. Đây gần như là một hình thức bán hoặc cho thuê hộ, người có tài sản muốn bán nhờ người có khả năng giao dịch, trao đổi bán hộ. Bên nhận ký gửi nhà đấy sẽ nhận công việc và yêu cầu một khoản phí môi giới nhà đất theo mặt bằng chung, hoặc thỏa thuận giữa bên nhờ ký gửi và bên nhận ký gửi.

Về bản chất đây vẫn là một hoạt động thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nên bên nhận ký gửi cũng phải được thành lập hợp pháp, cũng như đăng ký kinh doanh đầy đủ rõ ràng về pháp lý. 

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất

+ Đối với những người không có kiến thức cơ bản về mua bán trao đổi bất động sản nhưng lại có tài sản muốn mua, bán cho thuê thì đây là một dịch vụ tuyệt vời. Giải quyết được rất nhiều vấn đề mà họ đang vướng mắc, hoặc lo lắng, đặc biệt là các thủ tục kinh doanh bất động sản thay đổi liên tục.

 Hình thức này cũng đưa đến một ưu điểm nổi trội đó là nhanh chóng, gọn nhẹ về mặt thủ tục. Với những kinh nghiệm, chuyên môn chuyên sâu của các nhân viên làm dịch vụ ký gửi thì việc thực hiện các thủ tục mua bán, trao đổi khi giao dịch sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều.

Người ký gửi có thể sẽ được tư vấn nhận được mức giá bán hời hơn so với mong muốn khi đến làm thủ tục thực hiện ký gửi nhà đất. Bởi vì thù lao hay còn gọi là phí môi giới mà bên trung gian nhận sẽ tính theo phần trăm giá trị bất động sản mà họ rao bán. Và phí này sẽ được trả khi giao dịch thành công, do vậy bên nhận ký gửi sẽ cố gắng hết sức để có thể bán với giá tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất có thể.

Đảm bảo nguồn gốc bất động sản rõ ràng, chính xác : Điều này khá có lợi cho người đang có nhu cầu tìm mua nhà đất, hoặc thuê nhà để ở. Bởi theo quy định của tất cả các công ty nhận ký gửi nhà đất thì người nhờ ký gửi phải cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản của mình một cách chi tiết, rõ ràng. Chính vì vậy mà cả người mua và người bán thông qua ký gửi bất động sản đều có thể yên tâm về tính chính xác, an toàn pháp lý của tài sản bất động sản.

Thông tin khách hàng cả bên bán và mua đều được bảo mật nghiêm ngặt.

Giá mua bán sẽ được đảm bảo đúng theo thỏa thuận của đôi bên, và được ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ ký gửi.

+ Mọi thủ tục, trao đổi, giá cả đều được bên ký gửi thực hiện công khai và đúng quy trình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về các vấn đề pháp lý như hoàn tất thủ tục mua bán, sang tên, làm hợp đồng...thì bên công ty nhận ký gửi cũng sẽ có thể giúp bạn thực hiện đầy đủ và nhanh chóng, đúng luật.Thủ tục đầy đủ để tiến hành ký gửi nhà đất

Thủ tục đầy đủ để tiến hành ký gửi nhà đất

Đối với cả người đi ký gửi và người mua đều nên biết đến những thủ tục ký gửi nhà đất, để luôn chủ động trong mọi bước tiến hành ký gửi, mua bán. Thông thường thì thủ tục này ở những đơn vị công ty dịch vụ khách nhau sẽ khác nhau. Tuy vậy bạn vẫn cần phải chuẩn bị những thủ tục tiến hành ký gửi chung như sau: 

+ Lựa chọn đơn vị dịch vụ ký gửi tin cậy. Gửi yêu cầu đề nghị được ký gửi bất động sản như mong muốn. Hình thức gửi yêu cầu có thể bằng cách trực tiếp, email, điện thoại, fax...

+ Chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ pháp lý liên quan chứng minh nguồn gốc, xác thực của bất động sản, và chủ sở hữu. Các giấy tờ thông thường gồm : sổ đỏ, sổ hồng, căn cước công dân, hộ khẩu...Bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ photo gửi cho bên nhận ký gửi trước. Sau khi cần làm các thủ tục tiếp theo thì sẽ mang bản sao công chứng, hay bản gốc đối chiếu tùy theo yêu cầu của họ

+ Cung cấp thông tin tổng thể và tài sản, bất động sản mà bạn muốn ký gửi cho bên nhận ký gửi. Như vị trí, đặc điểm, diện tích, tình trạng cũ mới, số tầng, giá bán mong muốn, và có thể là những lý do cần bán và khoảng thời gian bạn muốn bán...

+ Trao đổi, cung cấp thông tin và bạn sẽ được nhận những tư vấn từ bên phía nhận ký gửi. Như mức giá bán, thỏa thuận chi phí, phần trăm hoa hồng..

+ Cuối cùng sau khi đã đàm phán đi đến thống nhất thì bắt đầu ký hợp đồng ký gửi nhà đất.

Công việc tiếp theo sau khi ký hợp đồng sẽ được bên nhận ký gửi thực hiện theo đúng thỏa thuận, nguyên tắc nghề nghiệp.

Những lưu ý khi quyết định ký gửi nhà đất

Hiện nay không khó để tìm được một công ty ký gửi nhà đất tại các tỉnh thành phố. Người có tài sản muốn bán sẽ rất dễ tìm được địa chỉ hỗ trợ để việc mua bán trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên trước khi quyết định thực hiện giao dịch ký gửi nhà đất thì bạn phải chú ý những điểm sau:

+ Nắm rõ thủ tục, cũng như rủi ro sẽ có khi ký gửi nhà đất

+ Lựa chọn đúng hình thức ký gửi phù hợp và nắm rõ mức phí chung cho các hình thức đó.

+ Thỏa thuận lệ phí hoa hồng rõ ràng.

+ Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ký gửi uy tín : Điều này là rất quan trọng bởi một công ty uy tín chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn tránh được những rủi ro trong giao dịch.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ký gửi nhà đất. Mong rằng những phân tích trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và có những cuộc giao dịch ký gửi một cách thuận tiện, an toàn.

 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội