Thủ Đức “điểm nóng” mua bán nhà đất đang được săn đón

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Thủ Đức “điểm nóng” mua bán nhà đất đang được săn đón
Ngày đăng: 28/12/2021 09:30 AM

Nhà đất Thủ Đức thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Trong thời gian gần đây dòng tiền đầu tư bất động sản đang có dấu hiệu đổ dồn về thị trường nhà đất quận Thủ Đức. Trọng điểm có thể nhận thấy vẫn là những khu vực trên những trục đường chính chạy qua các phường trong quận và tại khu vực trung tâm của quận, hay những vị trí có sự sầm uất của dân cư khu công nghiệp, sinh viên các trường đại học. 

Sự chú ý của các nhà kinh doanh địa ốc thay đổi sang thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức đã làm khu vực này “nóng” lên từng ngày. Dẫn chứng cụ thể theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường thì giá bán đất nền của Thủ Đức trong tháng 5/2018 dao động trong khoảng 25 – 55 triệu/m2. Nhưng sau những thông tin quy hoạch, cải tạo cơ sở hạ tầng một số khu vực trọng điểm của quận thì giá nhà đất tại quận Thủ Đức tăng mạnh. Mức giá dao động 25 – 55 triệu/m2 được nhanh chóng thay thế bằng mức giá mới 80 – 100 triệu/m2, tăng gần 20 – 40% . Đến đợt sốt đất trên đại lộ Phạm Văn Đồng vào trung tầm giữa năm 2018 giá đất trên đoạn đường này dao động khoảng 75 – 95 triệu/m2 

Khi dự án vành đai 2 được thông qua và tiến hành triển khai, kết nối đường Phạm Văn Đồng với trung tâm thành phố và nhiều quận lân cận một cách dễ dàng. Thì giá nhà đất ở khu vực này tăng “phi mã” vượt mức 60% một năm. Hiện nay Phạm Văn Đồng được đánh giá là đại lộ đẹp nhất của thành phố thì sự chú ý của các nhà đầu tư địa ốc quanh những khu vực của tuyến đường này là không bao giờ giảm đi.

Sự  thu hút của thị trường nhà đất quận Thủ Đức là chưa dừng ở đó. Trên con đường Tô Ngọc Vân vào đầu những năm 2016, 2017 giá cả đất ở, đất nền ở đây chỉ dao động tầm 20 – 40 triệu/m2. Tuy vậy, sau khi đón nhận quyết định nâng cấp, mở rộng lên 30 mét thì các nhà đầu tư ngay lấp tức nắm bắt cơ hội, làm cho giá đất tại khu vực này tăng lên 70 – 90 triệu/m2. Theo đà phát triển, hiện nay giá đất mặt tiền đường đã tăng lên rơi vào khoảng 80 – 150 triệu/m2. Không thua kém, các khu đất nằm trong hẻm cũng ăn theo độ nóng của sự đầu tư bất động sản mà có giá cao ngất ngưởng trung bình từ 40 – 60 triệu/m2.

Các nhà đầu tư còn chia sẻ, thực tế với những cơn sốt đất tại quận Thủ Đức từ đầu năm tới nay chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Và tình trạng này sẽ còn kéo dài trong bao lâu sẽ không ai nói trước được. Hiện tại chỉ có thể nhận định rằng thị trường nhà đất quận Thủ Đức đang được săn đón rất mạnh, điểm sốt đất lan từ khu vực này sang khu vực khác, và lan đều trong toàn quận.

Tiềm năng thị trường nhà đất quận Thủ Đức.

Lý giải hiện tượng nhà đất tại quận Thủ Đức ngày một “nóng” hơn và được săn đón nhiều hơn, các chuyên gia bất động sản nhận đinh đây là một xu hướng tất yếu. Thủ Đức là một trong những quận có vị trí trọng điểm tại cửa ngõ phía Đông của thành phố. Có sự kết nối mật thiết và nhanh chóng với các quận trong trung tâm thành phố qua các tuyến đường ngày càng được làm to đẹp hơn. Và nếu theo đúng dự kiến thì quận Thủ Đức đến năm 2025 sẽ trở thành một quận có độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, có hạ tầng giao thông hoàn thiện nhất nhì của thành phố.

Việc đẩy mạnh đầu tư tu sửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng kết nối quận Thủ Đức đến trung tâm thành phố và các khu vực lân cận đã thu hút rất lớn sự quan tâm của các doanh nghiệp bất động sản về đây để tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Các dự án trọng điểm làm thay đổi cục diện thị trường nhà đất quận Thủ Đức phải kể đến dự án mở đường Tô Ngọc Vân lên 30m. Đây là con đường trung tâm, tập trung khu dân cư sầm uất bậc nhất của quận Thủ Đức. Sở hữu vai trò quan trọng chiến lược khi đoạn đường này là điểm giao của hai chợ lớn là chợ Thủ Đức và chợ nông sản Thủ Đức. Tiếp giáp với vành đai 2, thông qua đại lộ Phạm Văn Đồng, Võ Văn Ngân. Từ quận Thủ Đức người dân sẽ dễ dàng di chuyển đến quận 1, quận Bình Thạnh, sân bay Tân Sơn Nhất, quận 9, quận 2, Đồng Nai, Bình Dương...chỉ qua con đường Tô Ngọc Vân. 

Theo khảo sát thì dự án mở rộng tuyến đường này đã đem lại cho thị trường nhà đất quận Thủ Đức một sự bứt phá rõ nét. Một căn nhà cấp 4 tại mặt đường có diện tích khoảng 150m2 được rao bán với giá hơn 28 tỉ đồng. Và khi tuyến đường này được hoàn thành, cùng với sự đổi mới, đẹp đẽ sẽ là sự tăng không có dấu hiệu chững lại của giá cả nhà đất nơi đây.

Việc triển khai dự án vành đai 2 thành một tuyến đường bao quanh thành phố Hồ Chí Minh cũng là điểm thu hút giới đầu tư bất động sản vào thị trường nhà đất quận Thủ Đức. Điểm bắt đầu chính là đường Nguyễn Văn Linh, qua cầu Phú Mỹ, tiếp tục đến ngã tư Bình Thía rồi qua nút giao Gò Dừa. Dự án này được coi là một dự án xuyên suốt đi ngang qua tất cả các quận bao quanh thành phố Hồ Chí Minh trong đó có quận Thủ Đức. Dự định việc hoàn thành vành đai 2 sẽ giảm thiểu được tình trạng ùn tắc giao thông, kết nối nhanh chóng sự di chuyển giữa các quận trong và ngoài thành phố. Hiện nay tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành, nhưng sức nóng và tiềm năng về bất động sản mà nó mang đến cho các quận liên quan trong đó có Thủ Đức là rất lớn.

Cùng với rất nhiều dự án nâng cấp hạ tầng lớn nhỏ khác nhau cũng đang được triển khai mở rộng tại quận Thủ Đức. Như dự án vành đai 3, 4...Dự án mở rộng nút giao thông Xa Lộ Hà Nội – Đại Học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh, dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên...Sẽ luôn là những tiềm năng bất tận thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà kinh doanh địa ốc dành cho thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo quan sát thì thị trường bất động sản tại quận Thủ Đức không ngừng giảm “sốt” trong thời gian gần đây, một phần nguyên nhân được giới trong nghề nhận định đó chính là do dự án “khu đô thị sáng tạo” của thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó điểm nhấn cốt lõi, đóng vai trò chủ chốt trong dự án chính là quận Thủ Đức. Ngoài cơ sở hạ tầng được nâng cao thêm một tầng mới trở thành khu giao thông thông minh, thì công nghệ giáo dục cũng được nhân lên. Được nhận định cuộc sống kết nối với khu đô thị sáng tạo này có thể sánh ngang tầm với các quốc gia phát triển về công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Tiềm lực phát triển mạnh mẽ cả về mọi mặt của khu vực Thủ Đức hiện nay đã đem đến một tiềm năng về nhà đất nổi bật cho quận này. Và như vậy không dễ gì các nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ cơ hội có được một sự kế hoạch kinh doanh chắc chắn sinh lời trong tương lai. Và do đó nếu xét ở góc độ để lựa chọn một khu vực sinh sống, an cư lạc nghiệp thì trong suy nghĩ cảm nhận của nhiều người, các vị trí nhà đất tại quận Thủ Đức vẫn có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận.

Tóm lại

Đánh giá về những điểm nóng thu hút tại thị trường nhà đất quận Thủ Đức, các chuyên gia cho biết với những lợi thế về mặt địa lý, không khí mát mẻ trong lành, nhiều kênh rạch, ba mặt được bao bọc bởi những con sông lớn, thuận tiện về mặt giao thông đường thủy. Cùng với các công trình hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, giảm ùn tắc, tránh ngập nước...Thì thị trường nhà đất quận Thủ Đức sẽ luôn tạo ra được một lực hấp dẫn riêng trên thị trường, sẽ luôn là điểm nóng nhà đất được săn đón cả trong hiện tại lẫn tương lai gần.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội