Thị trường nhà đất quận Thủ Đức

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Thị trường nhà đất quận Thủ Đức
Ngày đăng: 28/12/2021 10:18 AM

Thay đổi cơ sở hạ tầng giao thông, cùng các dự án lớn nhỏ về quy hoạch đất ở quận Thủ Đức cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự bùng nổ của thị trường nhà đất nơi đây. Đà phát triển ở quận này có tốc độ khác với các quận còn lại của khu Đông. Thủ Đức có tốc độ phát triển sớm và ổn định hơn rất nhiều. Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng phát triển , hai tuyến đường trọng điểm là đại lộ Phạm Văn Đồng và Xa lộ Hà Nội đều có nhiều làn đường, to rộng, nối thẳng Thủ Đức đến trung tâm thành phố chỉ trong 15 – 20 phút di chuyển.

Giá cả tại trung tâm quận, hay trên các trục đường lớn hiện nay được giới nhà đất đánh giá là cao tương đương với các quận trung tâm của thành phố. Cụ thể đoạn Ngã tư Thủ Đức và Đại học sư phạm Kỹ thuật có giá bán dao động ở mức 160 – 180 triệu/ m2. Đường Võ Văn Ngân có giá bán tăng mạnh dao động từ 90 – 175 triệu/ m2.

Do vậy nếu có tài chính khoảng 500 triệu việc sở hữu một căn nhà hay ngay cả một căn hộ tại trung tâm quận là điều không thể. Còn nếu với tư duy nhà nhỏ cũng là nhà thì có lẽ tỉ lệ mua được cũng nhích lên chút xíu. Nhưng ngôi nhà sẽ rất nhỏ, và rất khó để đưa vào cải tạo, sử dụng. Tuy nhiên khi đã xác định số vốn khá eo hẹp như vậy, cùng mục đích mua rất rõ ràng là nhà ở tại quận Thủ Đức. Thì người mua đã không đặt nặng quá nhiều các yêu cầu khác như nơi dân cư sầm uất, nhà phố mặt tiền hay tại những nơi thuận tiện cho buôn bán giao thương...Và điều này sẽ mở ra cơ hội mua được nhà với số vốn 500 triệu tại quận Thủ Đức cao hơn. 

Những khu vực tại quận Thủ Đức có thể đáp ứng được số tiền 500 triệu

Hội tụ đầy đủ mọi điều kiện của một nơi “tương lai tươi sáng” của một cuộc sống ổn định đáng mong ước. Thủ Đức đã trở thành điểm đến lý tưởng của không chỉ những nhà đầu tư mang ý tưởng mua đất sinh lời. Mà còn là miền đất mơ ước của các bạn trẻ muốn tìm cho mình một nơi an cư lạc nghiệp ổn định lâu dài. 

Người trẻ thường có nguồn tài chính chưa được dồi dào, với số vốn 500 triệu thì khả năng mua được nhà tại quận Thủ Đức là vẫn có thể. Nhưng các bạn phải chịu khó tìm tòi, và đặc biệt phải đi xa đến các vùng ven của quận. Chỉ khoảng cách so với trung tâm quận khoảng 3km đến 5km là giá nhà đất tại quận Thủ Đức đã có sự thay đổi đáng kể. 

Khu vực phường Linh Đông thuộc quận Thủ Đức, có diện tích vào khoảng 2,95 km2. Tiếp giáp với 3 phường Tam Phú, Linh Tây và Hiệp Bình Chánh. Với rất nhiều tuyến đường chính lớn chạy qua như Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân...Giá nhà ở đây cũng khá cao vì phường Linh Đông được cho là phường có vị trí nằm trong trung tâm quận, và có dân cư đông đúc sầm uất. 

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm tòi, đi vào các con hẻm sâu, hoặc những nhà nhỏ nằm trên đường số 22, số 25 hay số 30 của phường này cũng có cơ hội tìm được ngôi nhà có giá tầm 1 tỷ - 1,9 tỷ. Như một căn nhà cấp 4 với diện tích 30m2 được rao bán với giá 1,2 tỷ cũng là hợp lý với những ai có số vốn khoảng 500 triệu, hỗ trợ từ người thân, ngân hàng cũng có thể mua được.

Đi xa hơn một chút bạn thì giá thành sẽ dễ “thở” hơn cho các bạn trẻ có số vốn ít ỏi muốn mua nhà tại quận Thủ Đức. Khu vực nhà đất tại cầu vượt Gò Dừa thuộc địa bàn phường Tam Bình quận Thủ Đức có giá bán khá hợp lý. Đây là một phường nằm ở vùng ven của quận, có diện tích khoảng 3,41 km2. Khu dân cư không mấy đông đúc. Có các tuyến đường chính chạy qua như quốc lộ 1A, xa lộ Đại Hàn, đường Gò Dưa, Tam Châu, Tô Ngọc Vân. Nơi đây nổi tiếng với một trong 3 chợ đầu mối lớn nhất quận Thủ Đức đó chính là chợ Đầu mối nông sản Thủ Đức nằm trên quốc lộ 1A. Giá bán nhà đất ở khu vực này khá “mềm” rơi vào khoảng 35 – 40 triệu/ m2. Nếu bạn chọn một căn nhà tầm 30m2 nằm sâu trong hẻm ở phường Tam Bình thì sẽ có giá tầm khoảng 800 – 900 triệu. Và với giá này so với mức vốn 500 triệu bạn nên mượn thêm từ bạn bè, gia đình... là có thể sở hữu một căn nhà ở tại quận Thủ Đức.

Tiến về phía khu vực Tây Bắc của quận Thủ Đức, cách trung tâm chỉ tầm khoảng 3 – 5 km đó chính là địa phận phường Linh Xuân. Nơi có diện tích 3,83km2, dân số tương đối ổn định. Giáo dục ở đây khá phát triển với rất nhiều trường mầm non, trung học cơ sở, trung học phổ thông, và một số trường cao đẳng...Giá đất ở đây cũng dao động tầm 35 – 38 triệu/m2. Khu đất nằm trên vị trí đoạn đường số 13 thuộc phường Linh Xuân, đoạn bắt đầu từ đường số 5 đến cuối đường có giá rơi vào tầm 31- 35 triệu/m2. Với số vốn 500 triệu thì bạn có thể mua căn nhà 30m2 với sự hỗ trợ thêm từ các nguồn khác hoặc vay vốn ngân hàng.

Lựa chọn căn hộ thay thế

Với những bảng giá được đưa ra như trên thì có thể nhận thấy việc tài chính chỉ tầm 500 triệu sẽ thật khó mua một căn nhà riêng, hay một khu đất nền tại quận Thủ Đức vào thời điểm hiện tại. Và giải pháp được các chuyên gia nhà đất dành cho các bạn trẻ ít vốn nhưng vẫn muốn có được một chỗ ở ổn định tại quận Thủ Đức là vay vốn ngân hàng, và tìm căn hộ vùng ven thay thế.

Không ít người có tâm lý rất ngại phải dùng đến biện pháp vay vốn ngân hàng để mua nhà. Nhưng hiện nay với các gói hỗ trợ, vay vốn ưu đãi của rất nhiều ngân hàng thì việc vay mượn, trả lãi rất đơn giản và thuận tiện. Và với việc hỗ trợ này bạn sẽ có một căn nhà và một động lực để kiếm tiền trả ngân hàng. Thay vì cứ chờ đợi, đi thuê nhà, tiền tích lũy không chắc có tăng lên hay ngày càng hụt đi. Tuy nhiên cũng nên lưu ý, chỉ nên vay ngân hàng mua nhà khi bạn đủ nguồn thu ổn định để trả lãi hàng tháng. Cũng như chỉ nên vay khoảng 50% giá trị căn nhà bạn dự định mua, không nên lạm phát vay quá lớn, sẽ đưa đến một hậu quả bạn dễ dàng phải bán căn nhà mới mua để trả nợ cho ngân hàng.

Giải pháp mua căn hộ vùng ven thay thế cho dự định mua nhà đất tại quận Thủ Đức cũng là một giải pháp mà người mua nhà ít vốn nên nghĩ đến. Vì sao lại chỉ là vùng ven, bởi vì căn hộ tại trung tâm quận hiện tại cũng có giá tương đương 2 – 3 tỷ/ căn. Đó là quá sức với số vốn 500 triệu các bạn có trong tay. Nếu các bạn có khoản tích lũy tầm 1 – 1,5 tỷ đồng thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

Với số vốn khoảng 500 triệu và dự định mua nhà ở tại quận Thủ Đức sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Khi mà hiện nay giá nhà đất tại khu vực này đang ngày một tăng cao. Nhưng nói như thế không có nghĩa là không thể, nếu các bạn chịu khó tìm tòi, đi xa hơn, lựa chọn phù hợp hơn và tìm nguồn hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè, các ngân hàng cho vay vốn. Thì việc bạn có một căn nhà ở tại quận Thủ Đức sẽ không còn là mơ ước, mà chính là trong tầm tay bạn.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội