Quận Thủ Đức bí kíp chọn mua nhà đất sinh lời cực cao

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Quận Thủ Đức bí kíp chọn mua nhà đất sinh lời cực cao
Ngày đăng: 23/12/2021 04:57 AM

Với một ngôi nhà điều quyết định lớn nhất giá trị của nó không phải là nhà đẹp hay nhà xấu. Mà chính là vị trí của căn nhà đó nằm ở đâu. Nếu nằm ở trung tâm quận Thủ Đức, thì dù là nhà xấu, nhà cấp 4 vẫn có giá trị gấp nhiều lần so với nhà to, đẹp ở vùng ven dân cư thưa thớt. Do vậy, khi bắt đầu nghĩ đến việc mua nhà sinh lời thì câu nằm lòng mà người mua luôn phải nhớ đó chính là “vị trí”

Vị trí tốt ở đây là vị trí có khả năng phát triển cao, chịu sự chi phối của biến động thị trường mạnh. Giao thông thuận tiện, thông thoáng, cùng dân cư đông đúc, đời sống cao. Một khu vực nhiều người sinh sống, và vẫn thu hút được nhiều người tìm đến mua nhà để an cư lạc nghiệp mới là nơi có khả năng sinh lời cao.

Hiện nay muốn chọn vị trí mua nhà đất tại quận Thủ Đức để sinh lời cao thì người mua có thể quan tâm đến các đoạn trung tâm các tuyến đường như Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng...

Tài chính

Khi bạn nghĩ đến việc mua nhà đất tại Thủ Đức để sinh lợi nhuận thì lúc đó bạn cũng đã phải có một nguồn tài chính nhất định đủ để có thể mua được một ngôi nhà nhỏ. Bởi vì đầu tư bất động sản là một hình thức sinh lời cao, nhưng lại yêu cầu nguồn vốn khá lớn. Do vậy trước khi thực hiện việc kinh doanh nhà đất  của mình, bạn phải tính toán và hoạch định chính xác nguồn tiền hiện có. Các nguồn có thể vay thêm, hay các dòng tiền có thể nhận được từ các nguồn hỗ trợ khác.

Nên cân nhắc thật kỹ trước khi bạn quyết định mua một ngôi nhà xem đó có phù hợp với tài chính hiện có của bạn không. Nếu phải mua một ngôi nhà quá lớn so với số tiền của bạn đang có thì việc đó là mạo hiểm. Dù bạn có đi vay ngân hàng, nhưng tổng số tiền vay lớn, mang đến lãi suất phải trả lớn. Thì dù ngôi nhà bạn mua có lợi nhuận cũng không chạy kịp để bù lại được khoản lãi bạn phải trả ngân hàng. Dễ dẫn đến việc thiếu hụt tiền để trả cho các đợt thanh toán tiếp theo, buộc bạn phải bán tháo nhà đất dẫn đến thua lỗ, chán nản

Và điều này đưa đến một lưu ý cho những người mua nhà để đầu tư sinh lời mà phải vay ngân hàng là bạn chỉ được phép vay dưới 50% giá trị căn nhà. Nhằm tránh những gánh nặng trả lãi, đồng thời hạn chế được áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả.

Trong vấn đề tài chính này thì có nhiều cách bạn có thể làm tăng tài chính đầu tư của mình. Trong đó có cách hữu dụng đó là huy động nguồn tiền nhàn rỗi từ những người thân, bạn bè hay gia đình của mình. Cũng có thể mua chung cùng với người đáng tin cậy để có thể giảm được áp lực nguồn vốn, vừa có thể mua được nhà đất có khả năng sinh lời cao. Nhưng tất nhiên là bạn sẽ hưởng mức lợi nhuận thấp hơn khi đầu tư một mình.

Thời gian đi khảo sát

Thông thường thì người mua nhà thường chọn thời gian ban ngày để đi xem đất, xem nhà. Đó là một điều hợp lý và phù hợp, vì ban ngày thì mới có thể quan sát hết được những điểm “xấu”, “đẹp” của căn nhà một cách dễ dàng. Nhưng cũng có một hạn chế là khi bạn xem nhà ban ngày thì sẽ rất “vắng vẻ”. Người dân xung quanh, hàng xóm láng giềng đều đi làm, đi vắng. Rất khó để nhận biết được điều kiện sinh hoạt, cũng như môi trường chung xung quanh như thế nào. Do đó kết hợp với việc khảo sát ban ngày, bạn nên dành thời gian quan sát khu nhà ở về tối, khi mà mọi sinh hoạt đều đã diễn ra đầy đủ. Và sẽ có những cảm nhận và đánh giá chính xác nhất về vị trí mà mình muốn mua

Đây là một yếu tố không được nhiều người quan tâm, cũng như không được nhắc đến quá nhiều trong những kinh nghiệm đi mua nhà. Tuy nhiên, đây cũng là một bí kíp hay để các bạn có thể nhận biết được đúng thực trạng nơi mà mình muốn chọn mua để đầu tư.

Tính toán, nhanh nhạy, nắm bắt thời cơ

Đầu tư buôn bán bất động sản là một công việc đòi hỏi một sự tính toán rất lớn và cẩn thận. Ngoài ra cần phải tìm hiểu thật kỹ các biến động giá cả thị trường. Khi bạn muốn chọn mua nhà đất ở quận Thủ Đức để sinh lời thì phải nắm rõ các thông tin về thị trường nhà đất tại quận này một cách chính xác, nhanh nhạy nhất. Để có thể bất cứ khi nào cảm thấy phù hợp thì đầu tư. Đó chính là bí quyết mấu chốt cho đầu tư nhà đất thành công.

Phải luôn theo dõi sát sao sự biến động của thị trường và tìm ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Đối với thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức nhiều năm về trước khá yên ắng, nhưng 5 năm trở lại đây mọi cái thay đổi chóng mặt. Và theo các nhà dự báo biến động nhà đất tại quận Thủ Đức thì giá đất ở đây sẽ còn tăng mạnh vào những năm tiếp theo. Do vậy hãy đưa ra những chính sách hoạch định của mình, để có thể quyết định việc đầu tư nhà đất sinh lời tại quận này.

Thời điểm bán phù hợp

Cân nhắc về thời điểm mua nhà để đầu tư là một việc rất quan trọng, nhưng tính toán hợp lý thời điểm bán nhà đất cũng là một việc quan trọng không kém. Một bất động sản nhà đất sẽ có một thời điểm mua, và thời điểm bán thích hợp. Thông thường việc đầu tư vào nhà đất thì bạn phải kiên trì chờ đợi, thời gian càng dài thì giá trị tài sản đó sẽ càng tăng. Tuy nhiên đến một lúc nào đó thời cơ đến thì bạn nên bán tài sản đó đi, để sinh lời và đầu tư vào các hạng mục mới. Giữ đất quá lâu dễ dẫn đến rủi ro cao, vuột mất cơ hội, và tồn đọng vốn.

Tìm kiếm thông tin và nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia nhà đất

Nếu bạn là người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán bất động sản thì có lẽ sẽ không cần phải đọc những bí kíp mua bán nhà đất này. Tuy nhiên nếu bạn là những người mới vào nghề, lần đầu tiên mua nhà với mục đích để sinh lời thì bạn nên tìm cho mình một nhà tư vấn về nhà đất để giúp bạn có được những thông tin chính xác về thị trường nhà đất. Cũng như sẽ giúp bạn thuận lợi trong các thủ tục pháp lý của căn nhà bạn định đầu tư.

Đây là việc bạn nên làm khi bản thân chưa chắc chắn về các thông tin và kiến thức mua bán bất động sản. Nhất là nơi bạn muốn đầu tư lại là thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức. Là một quận có sự biến đổi không ngừng, nhanh chóng không chỉ về quỹ đất mà còn giá cả của nhà đất. Cũng nên tìm những chuyên gia tư vấn có uy tín, giàu kinh nghiệm, sẽ cùng đồng hành với bạn trong một thời gian lâu dài. Và sẽ đưa ra những nhận định, đánh giá giúp bạn có sự đầu tư chính xác, hợp lý và thành công cao.

Thủ tục pháp lý

Một trong những yếu tố quan trọng trong mua bán nhà đất là yếu tố pháp thủ tục. Yếu tố này không giúp ngôi nhà của bạn sinh lời cao, nhưng sẽ đảm bảo sự an toàn cho số tiền mà bạn đầu tư. Cần phải thật cẩn thận và khắt khe trong việc kiểm tra tính chính xác của các giấy tờ liên quan đến ngôi nhà. Nếu đầu tư vào nhà ở tại các dự án thì bạn nên nắm rõ thương hiệu, uy tín của chủ đầu tư. Cũng như hướng phát triển rõ ràng, thủ tục hành chính chính xác, chính sách hậu mãi, chăm sóc công khai.

Lời kết 

Trên đây là những bí kíp để chọn mua nhà đất tại quận Thủ Đức sinh lời cao. Hi vọng sẽ giúp ích được cho những bạn lần đầu quyết tâm đầu tư vào lĩnh vực đầy hứa hẹn và nhiều lợi nhuận này.

 

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội