Nhu cầu nhà đất Thủ Đức tăng đột biến do đâu ?

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Nhu cầu nhà đất Thủ Đức tăng đột biến do đâu ?
Ngày đăng: 28/12/2021 09:32 AM

Nhu cầu đến từ thực tế về nhà ở

 Nhận định về mức tăng tại thị trường nhà đất quận Thủ Đức trong những năm gần đây nhiều chuyên gia cho rằng đây là một điều tất yếu khi nhu cầu thực tế về nhà ở của người dân ngày một tăng cao.

Quận Thủ Đức là một trong những quận đứng đầu tại khu vực phía Nam về diện tích đất sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất. Điển hình khu chế xuất Linh Trung 1 rộng 62 ha, Linh Trung 2 diện tích 61,7 ha, Linh Trung 3 rộng 202,62ha, khu công nghiệp Bình Chiểu rộng 27,34 ha...

Thêm vào đó chính là một hệ thống các trường đại học, cao đẳng lớn nhỏ nằm tập trung tại quận Thủ Đức. Không chỉ tạo ra một môi trường giáo dục phát triển mạnh mẽ, mà còn tạo ra những cụm cư dân đông đúc, sầm uất. Hàng năm có hàng trăm nghìn công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên về đây để học tập và làm việc. Nhu cầu về nơi ở là một nhu cầu thiết yếu của nhiều người sau nhiều năm gắn bó với công việc và vùng đất này. Đây là một hiện tượng thực tế, có tác động trực tiếp đến sự biến động nhà đất của quận Thủ Đức. Và cũng chính là một trong những lợi thế vượt trội của quận này so với các quận khác như quận 2, hay quận 9. Nơi không có nhiều khu công nghiệp và trường đại học như nơi đây.

Theo thống kê của cục dân số thì theo ước lượng trong 10 triệu dân của tp. HCM thì có đến 2 – 3 triệu người là dân tỉnh lẻ, nơi khác đến đây làm việc và học tập. Và phần lớn tập trung hầu hết ở quận Thủ Đức. Kết hợp cùng những yếu tố có lợi về giao thông, phát triển kinh tế của quận trong những năm gần đây. Mà nhiều người lâu nay luôn có mong muốn, hay phân vân tìm một nơi mua nhà để an cư lạc nghiệp. Thì sẽ nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để chớp thời cơ mua nhà đất tại quận Thủ Đức. Và nhu cầu có thật này đã đẩy thị trường nhà đất tại Thủ Đức tăng đột biến vào thời điểm hiện tại.

Sự đầu tư hoàn thiện quá tốt về cơ sở hạ tầng giao thông.

Lý giải về hiện tượng người dân trong và ngoài quận, cũng như các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ về quận Thủ Đức để mua nhà, mua đất. Làm cho thị trường nhà đất tại quận này tăng đột biến trong thời gian gần đây. Các chuyên gia bất động sản cho rằng sự hoàn thiện đẹp mắt, bài bản của cơ sở hạ tầng giao thông trong quận thời gian vừa qua, chính là nhân tố thu hút các nhà kinh doanh địa ốc trong và ngoài nước. Làm thay đổi chuyển hướng thị trường nhà đất từ các quận trung tâm thành phố đến các khu đất trên các trục đường chính của quận Thủ Đức.

Dự án mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m đang dần được hoàn thiện, đã phần nào giải tỏa được những vấn đề về ùn tắc giao thông trong quận. Đồng thời tạo nên một cảnh quan thông thoáng đẹp mắt cho cả toàn khu vực tại tuyến đường trọng điểm này chạy qua. Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành, tuyến đường vành đai 3 sẽ trực tiếp lưu thông, kết nối trục quốc lộ Bắc Nam với các vùng trong quận một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Đường vành đai 2 đang được ưu tiên thực hiện, quyết tâm khép kín đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Hiện nay tuyến đường từ đoạn 3 từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa (quận Thủ Đức), dài khoảng 2,7km đang thi công. Các tuyến đường Bến Lức – Long Thành đang hoàn thiện. Các tuyến đường metro số 1 đến Thủ Đức, Bình Dương...cũng đã hoàn thiện. Tạo nên một cảnh quan quy hoạch đẹp mắt, bài bản, dần đưa cơ sở hạ tầng của quận vào quy trình hoàn thiện và sử dụng nhịp nhàng.

Dự án quy hoạch điều chỉnh phân khu dân cư và cụm công nghiệp phường Bình Phước, quận Thủ Đức đã được phê duyệt và đang trong quá trình tiến hành thực thi. Khi dự án này hoàn thành sẽ mang đến một bộ mặt mới đầy hiện đại cho khu dân cư tại phường này. Đồng thời mang đến một vẻ đẹp quy hoạch cho toàn quận.

Ngoài các công trình về đường bộ thì các công trình nạo vét kênh rạch, khai thông thoáng giao thông đường thủy của thành phố trong thời gian vừa qua. Cũng mang đến cho quận Thủ Đức những lợi thế nhất định trong giao thương kinh tế, văn hóa và vận tải đường thủy. 

Đây chính là những dự án đặc biệt quan trọng và là điểm sáng thu hút mọi sự chú ý của không chỉ giới đầu tư bất động sản, mà cả những người dân có ý định mua nhà đất tại quận Thủ Đức trong thời gian sắp tới. 

Tăng trưởng kinh tế và những dự án nghìn tỷ.

Sự kết nối mật thiết giữa tăng trưởng kinh tế và thị trường bất động sản chính là một phần rất lớn tạo nên những cơn sốt thị trường nhà đất tại một khu vực nào đó. Do đó, với nhu cầu nhà đất tại quận Thủ Đức tăng đột biến cũng được các chuyên gia lý giải là do một phần đến từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của khu vực thành phố Hồ Chí Minh và quận Thủ Đức trong thời gian vừa qua

Kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Và tình hình kinh tế của quận Thủ Đức trong giai đoạn phát triển vừa qua cũng được đánh giá có sự tăng trưởng rất lớn. Ngoài những ngành nghề từ khu công nghiệp, khu chế xuất rộng lớn, thì lợi nhuận từ các dịch vụ thương mại, kinh doanh trong toàn quận cũng thu được những thành quả nhất định. 

Và lĩnh vực hưởng lợi đầu tiên từ sự phát triển kinh tế này của toàn thành phố Hồ Chí Minh và quận Thủ Đức nói riêng đó chính là những hạng mục cơ sở hạ tầng được nâng cấp và hoàn thiện phát triển hơn. Kéo theo thị trường bất động sản tại quận Thủ Đức cũng tăng chóng mặt theo đà hoàn thiện của các công trình giao thông và sự phát triển kinh tế đó. 

Khi tăng trưởng kinh tế đạt ngưỡng ổn định, phát triển thì đồng nghĩa với thu nhập người dân cũng tăng lên. Nhu cầu về nhà ở cũng theo đó mà xuất hiện trong dự tính của nhiều người, thị trường đất vì vậy cũng sẽ có sự tăng đột biến theo cách mà nhiều người đổ xô đi tìm mua nhà khi có điều kiện về kinh tế.

Tất cả mọi điều kiện thuận lợi đã đủ để thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức tạo sóng gió riêng. Nhưng những lợi thế vô tận chưa dừng ở đấy, khi mới đây thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên một dự án mang tên “khu đô thị sáng tạo” thông minh. Và quận Thủ Đức đóng vai trò quan trọng, nòng cốt trong dự án nghìn tỉ đó. Nếu được thông qua thì dự án này sẽ được thực hiện vào năm 2021, mang đến cho các quận tham gia những tiện ích công nghệ hiện đại, hạ tầng giao thông thông minh, và một cuộc sống năng động, tiện nghi.

Những lợi ích trong dự án lần này đem về cho quận Thủ Đức không ít những lợi thế để phát triển về mọi mặt trong đó có lĩnh vực bất động sản. Mọi điểm sáng và dấu hiệu của sự tăng trưởng, phát triển đều được nhận diện một cách nhanh nhạy từ các nhà đầu tư, kinh doanh địa ốc. Cũng như những người muốn tìm một nơi tốt để lập nghiệp và tạo dựng cuộc sống. Do vậy dự án lần này cũng chính là nguyên nhân làm cho nhu cầu nhà đất tại quận Thủ Đức tăng đột biến trong thời gian gần đây.  

Tóm lại

Theo ước lượng hàng năm có hàng trăm nghìn người di cư vào khu vực phía Nam để làm việc và lập nghiệp. Với một môi trường sống hiện đại, năng động, trí thức. Cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, bài bản. Những khu công nghiệp luôn cung cấp một lượng lớn việc làm cho người lao động. Cùng những dự án hứa hẹn về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp...Thì theo dự đoán nhu cầu thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức không chỉ tăng đột biến, mà sẽ tăng mãi và không có khả năng bị dừng lại.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội