Nên mua nhà quận Thủ Đức hay quận 9

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Nên mua nhà quận Thủ Đức hay quận 9
Ngày đăng: 22/12/2021 06:24 AM
  • Vị trí đắc địa

 

Cùng là hai quận lớn nằm trong vị trí đắc địa của khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, và được tách ra từ quận Thủ Đức xưa.

Quận 9 nằm ở phía Đông của tp. HCM cách trung tâm thành phố 7km. Tiếp giáp với rất nhiều các tỉnh khác, như phía đông có tiếp giáp với huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội. Phía Nam giáp quận 2 và phía Bắc giáp thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tuy là một quận có diện tích khá rộng là 114km2, quần thể của 13 phường khác nhau, nhưng quận 9 lại có số dân khá ít so với quận Thủ Đức chỉ khoảng 291.000 người. 

Về quận Thủ Đức thì đây được coi là quận vệ tinh của khu Đông thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 47,76km2 chia làm 12 phường cùng số dân 528,413 nhân khẩu, đây được coi là một quận có số cư dân khá đông đúc. Vị trí tiếp giáp cũng rộng lớn, phía Bắc tiếp giáp với hai huyện Dĩ An và Thuận An tỉnh Bình Dương. Phía đông có đường biên với khu vực quận 9, cùng phía nam tiếp giáp với khu vực quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Phía tây là một may mắn được bao bọc bởi con sông Sài Gòn và 3 quận khác là quận 2, quận 9 và quận Bình Thạnh. Và may mắn này đã mang đến cho quận Thủ Đức một vị trí khá ôn hòa mát mẻ về khí hậu.

Có thể nhận thấy quận 9 có lợi thế hơn quận Thủ Đức về diện tích nhưng lại có một sự trái ngược đó là quận Thủ Đức lại có số dân gần như gấp đôi quận 9. Điều này tạo nên một sự khác biệt rất lớn khi mọi người lựa chọn mua nhà đất tại quận Thủ Đức hay quận 9.

  • Cơ sở hạ tầng, tiềm năng xây dựng

Khi nhắc đến bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, giới đầu tư sẽ nói ngay đến nhà đất quận Thủ Đức và quận 9. Ngoài những yếu tố về vị trí, khí hậu hay dân số thì cơ sở hạ tầng giao thông chính là điều làm nên sự thu hút riêng của các quận này.

  • Quận Thủ Đức vùng đất vàng của bất động sản khu Đông

Khi quận 9 được coi là trái tim khu Đông tp. HCM thì quận Thủ Đức lại chính là điểm sáng, ánh sao đêm, mảnh đất vàng về quy hoạch của thành phố. Nhờ đón những thành công trong việc quy hoạch thay đổi thiết kế cơ sở hạ tầng toàn quận mà quận Thủ Đức đã dần hoàn thiện như một quận kiểu mẫu, sánh ngang với tầm cỡ của các quận nằm ở trung tâm thành phố. Nhiều cơ sở hạ tầng đã được nâng cấp và gấp rút hoàn thành bắt đầu từ năm 2014. Đã nối liền quận Thủ Đức với trung tâm thành phố và các quận huyện thuộc khu Đông. Giúp việc di chuyển đi lại trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. 

Dự án tiêu biểu của quận này đó chính là việc quy hoạch mở rộng tuyến đường xa lộ Hà Nội chạy thẳng vào trung tâm thành phố từ khu Đông. Tuyến đường Phạm Văn Đồng trở thành tuyến đường quan trọng bậc nhất tại quận Thủ Đức khi được đặt cho vai trò nối liền sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng dự án phát triền tuyến đường Mai Chí Thọ, cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường vành đai 2, 3, 4...

Và một dự án được cho là làm thay đổi toàn cảnh thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức. Giúp quận này vươn mình thành điểm sáng, sáng giá thu hút rất lớn các nhà đầu tư nhà đất đến để tìm mua. Đó chính là dự án nâng cấp và mở rộng con đường Tô Ngọc Vân lên 30m. Tổng diện tích của dự án lên đến 28ha, trong đó có 21 ha phải thu hồi bổ sung. Nhằm phát huy vai trò quan trọng là nối liền Thủ Đúc với sân bay Tân Sơn Nhất cùng các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh...Tuyến đường này được xây dựng bắt đầu từ ngã năm chợ Thủ Đức kéo dài đến QL 1 và nằm liền kề đường Vành đai 2, dài 69km, đi qua 13 giao lộ trọng điểm. Là một tuyến đường tạo ra một sự kết nôi xuyên suốt tp. HCM.

Việc mở rộng đường Tô Ngọc Vân đã giúp quận Thủ Đức giao thông với 3 tuyến đường lớn tại khu vực Thủ Đức đó là tuyến Metro số 1, Xa lộ Hà Nội và đại lộ Phạm Văn Đồng.

  • Quận 9 trái tim của khu Đông

Dù tốc độ đô thị hóa của quận 9 cũng khá nhanh nhưng nếu để so sánh với quận Thủ Đức thì vẫn được đánh giá là chậm hơn khá nhiều. Sự quy hoạch của quận này cũng có khá nhiều các dự án lớn nhỏ, làm thay đổi dần dần bộ mặt của quận và thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 

Những công trình hạ tầng cơ sở nổi bật của quận 9 thì phải nhắc đến tuyến đường huyết mạch nối liền trung tâm quận tới các quận trung tâm thành phố : Xa lộ Hà Nội. Bên cạnh đó thì tuyến đường cao tốc Long Thành – Giầu Dây, được khởi công vào năm 2009 với quy mô 4 làn xe, tổng chiều dài là 55,7km. Nối liền quận 9 với các tỉnh Đồng Nai và các tỉnh miền Đông. Tạo một điều kiện khá thuận lợi cho di chuyển trong và ngoài tỉnh.

Cũng như quận Thủ Đức, quận 9 được hưởng lợi khá lớn từ dự án tuyến đường vành đai 2, 3, 4. Nối liền quận 9 với các tỉnh lân cận, cùng sự nâng cấp của xa lộ Hà Nội từ 8 làn đường lên 16 làn đường hứa hẹn sẽ mang đến cho quận 9 một bộ mặt giao thông mới. Và đẩy mạnh tiềm năng phát triển bất động sản, cũng như thu hút sự đầu tư mạnh mẽ từ các nhà kinh doanh nhà đất trên cả nước.

  • Đời sống, giáo dục

Một trong những điều quyết định rất lớn đến việc chọn mua nhà tại quận Thủ Đức hay quận 9 đó chính là tiêu chuẩn đời sống xã hội, và giáo dục phát triển.

Không khó để nhận thấy Thủ Đức là quận tuy có diện tích nhỏ hơn so với quận 9. Nhưng quận này lại có một cơ sở hệ thống các trường đại học lớn hơn rất nhiều. Từ “làng đại học” nổi danh với rất 6 trường đại học danh tiếng, là ước mơ của không ít các tân sinh viên tương lai. Đại học quốc gia tp. HCM, đại học bách khoa tp. HCM, Đại học Kinh tế - Luật có đến 2 trụ sở đều tọa lạc trên đất Thủ Đức, Đại học Công nghệ thông tin tp. HCM, Đại học Quốc tế tp. HCM, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tp. HCM, và trường số 6 là Đại học Khoa học Tự nhiên tp. HCM.

Ngoài ra còn khá nhiều các trường đại học lớn nhỏ khác đều được quy tụ tại quận Thủ Đức. Mang đến cho vùng đất này một nền giáo dục bậc nhất, dân trí cao và năng động. Một vùng đất mà không ít gia đình muốn đến để sinh sống, cho con em mình được hưởng một nền giáo dục tốt nhất.

Đối với quận 9, với quỹ đất tương đối dồi dào nhưng dân cư lại khá thưa thớt. Nhưng sự xuất hiện của các trường như đại học Giao thông vận tải cơ sở 2, trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, trường cao đẳng Y dược pasteur...đã phần nào làm náo nhiệt, đông đúc hơn cho quận này. 

Về sự tập trung các khu công nghiệp lớn nhỏ thì quận Thủ Đức cũng chiếm được ưu thế hơn sơ với quận 9. Khi mà ở quận Thủ Đức có đến mấy khu công nghiệp quan trọng và rộng lớn như khu công nghiệp Bình Chiểu, khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung...Điều này mang đến cho quận Thủ Đức sự náo nhiệt, nhộn nhịp của đời sống công nhân. Góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của quận Thủ Đức so với các quận lân cận.

  • Nên mua nhà quận Thủ Đức hay quận 9

Để quyết định được nên mua nhà quận Thủ Đức hay quận 9 thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Người mua cần xác định được nhu cầu mục đích mua nhà của mình. Mua nhà đầu tư sinh lời hay mua nhà để ở. Mua nhà để ở thì mua gần chỗ làm, hay mua gần trường đại học cho con cái đi học được thuận tiện...

Tuy nhiên để đánh giá chung một cách công bằng thì quận Thủ Đức hơn hẳn quận 9 về rất nhiều mặt. Về cả vị trí, lẫn kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông, các tiện ích của khu dân cư đông đúc cũng sẽ luôn phát triển hơn rất nhiều so với nơi dân cư thưa thớt. Giáo dục, công nghệ cũng nhỉnh hơn một bậc.

Về giá nhà đất tại quận Thủ Đức hiện tại cũng chênh lệch khá lớn so với quận 9. Và theo các chuyên gia bất động sản thì giá cả nhà đất tại quận Thủ Đức sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới, và đạt đến mức giá như các quận trung tâm của thành phố.

Tóm lại 

Nếu là mua nhà để ở thì tùy theo nhu cầu và mục đích riêng mà người mua đều có thể mua ở quận 9 hay quận Thủ Đức đều được. Đây là hai quận có sự phát triển lớn mạnh và đời sống xã hội ổn định bậc nhất của khu Đông thành phố. Nếu bạn muốn ở nơi không ồn ào, náo nhiệt thì chọn quận 9. Nếu mong muốn có một nơi an cư với dân cư đông đúc, sầm uất, và tài chính ổn định thì bạn chọn mua nhà tại quận Thủ Đức

Nếu mua nhà để đầu tư sinh lời thì với quỹ đất còn khá nhiều, cơ sở hạ tầng đang trên đà thay đổi và hoàn thiện, quận 9 có phần thu hút hơn. Nhưng nếu tìm mua được một vị trí tốt trong khu vực quận Thủ Đức thì khả năng sinh lời là đầy hứa hẹn.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội