Lý giải sức hút bất động sản quận Thủ Đức 2020

Chọn khu vực
Chọn loại bđs
Chọn giá
Chọn diện tích
Bộ lọc nâng cao
Lý giải sức hút bất động sản quận Thủ Đức 2020
Ngày đăng: 23/12/2021 06:03 AM

Vị trí địa lý quận Thủ Đức

 • Quận Thủ Đức có vị trí địa lý tuyệt vời. Phía đông của quận Thủ Đức giáp quận 9; phía tây giáp quận 12; phía nam giáp các quận Bình Thạnh và Gò Vấp. 
 • Ngoài tiếp giáp với các quận trực thuộc của thành phố Hồ Chí Minh, phía bắc của quận Thủ Đức còn tiếp giáp với tỉnh Bình Dương. Vị trí tiếp giáp này thêm phần đặc biệt khi gần các thành phố Dĩ An và Thuận An của Bình Dương.
 • Chính nhờ ưu thế về vị trí địa lý vừa giáp với các quận vừa giáp với các thành phố của tỉnh Bình Dương nên quận Thủ Đức không phải là trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại là sự lựa chọn của nhiều người làm việc và học tập cả trong nội thành phố lẫn ngoại thành.
 • Nhờ những khu vực tiếp giáp phong phú và đa dạng như vậy giúp quận Thủ Đức trở thành mặt ngõ giao thông quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh.

Giao thông của quận Thủ Đức

 • Ngoài những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Xa Lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, Quốc Lộ 1K, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Đặng Văn Bi, Tỉnh Lộ 43, Linh Đông, Ngô Chí Quốc, Lê Thị Hoa, Hoàng Diệu 2, Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân... của quận Thủ Đức thì còn các tuyến đường đang trong giai đoạn thi công và hoàn thiện như vành đai 2.
 • Theo quy hoạch phát triển mới năm 2020 của thành phố Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng và mở rộng hạ tầng của các quận phía Đông thành phố. Vì vậy, một điều hiển nhiên chúng ta có thể hiểu được rằng quận Thủ Đức cũng sẽ được đón nhận quy hoạch này. Chúng ta có thể có niềm tin mạnh mẽ và to lớn dựa vào nền tảng này rằng tương lai giao thông của quận Thủ Đức sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều lần hiện tại.
 • Việc tác động vào hạ tầng giao thông chính là chiếc đòn bẩy to lớn giúp bất động sản quận Thủ Đức 2020 nóng lên không ngừng. Không chỉ quận Thủ Đức mà còn các quận phía đông lân cận có thể dễ dàng đi lại đến trung tâm thành phố. Phần tiếp xúc của quận Thủ Đức với tỉnh Bình Dương rất lớn, khi giao thông được tác động tích cực cũng giúp mọi người có thể di chuyển ra ngoại thành nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Tình hình giáo dục của quận Thủ Đức

 • Một trong những tiêu chí quan trọng để chúng ta lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp không chỉ là địa điểm gần với khu vực chúng ta làm việc mà còn liên quan đến việc học hành và đi lại của con cái sau này nên việc xem xét về tình hình giáo dục là không thể thiếu.
 • Khi bạn có ý định mua nhà đất quận Thủ Đức, bạn hoàn toàn có thể thể yên tâm về tình trạng giáo dục ở nơi đây. 
 • Quận Thủ Đức có đầy đủ cơ sở vật chất và trường học cho các cấp bậc học của con bạn. Từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho đến các trường trung học phổ thông. Đặc biệt, quận Thủ Đức có sự góp mặt của rất nhiều các trường đại học và trường trung học chuyên nghiệp của các trường danh tiếng và chất lượng như đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, đại học công an nhân dân hay các trường như ngân hàng, nông lâm, sư phạm, luật và thể dục thể thao. Các trường nghề cũng phong phú không kém. 
 • Với số lượng trường hợp đầy đủ cấp bậc và số lượng cũng như chất lượng đều được đảm bảo như vậy. Bạn có thể an tâm rằng khi lựa chọn Thủ Đức làm nơi ở sẽ tạo ra môi trường học tập toàn diện cho con cái của mình trong tương lai.

Tình hình kinh tế của quận Thủ Đức

 • Các nhà máy xí nghiệp ở quận Thủ Đức mọc lên như nấm với đầy đủ các hình thức từ xí nghiệp quốc doanh, tư nhân hay liên doanh với nước ngoài hay 100% vốn nước ngoài đều có. 
 • Lợi thế này, giúp quận Thủ Đức tạo ra nguồn công ăn việc làm cho lượng lớn đối tượng lao động với nhiều ngành nghề và hình thức phong phú. Bạn sẽ không khó để có thể thay đổi hay tìm cho mình được một công việc phù hợp ở quận Thủ Đức.
 • Với tình hình kinh tế của quận Thủ Đức có tiến triển ngày càng phát triển và mở rộng như vậy sẽ góp phần giúp bạn có thêm một lý do để lý giải sức hút bất động sản quận Thủ Đức 2020 rồi đúng không nào. 

 

Quận Thủ Đức có địa điểm giải trí và tôn giáo phong phú

 • Những địa điểm giải trí nổi tiếng của quận Thủ Đức không thể không kể đến như làng ẩm thực Thủ Đức với nhiều nhà hàng, quán ăn và các quán cafe. Đường Thống Nhất với nhiều món ẩm thực thú vị. Đường Võ Văn Ngân với sự hiện diện của nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán ăn và nhà văn hóa của quận Thủ Đức. Ngoài ra, còn có những địa điểm to và rộng lớn khác như trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức hay trung tâm thương mại GigaMall – Sense City mới hoàn thành năm 2019.
 • Các nhà thờ hay chùa với kích thước to nhỏ và nhiều kiểu dáng khác nhau giúp nhiều người có thể tìm được địa điểm tôn giáo tín ngưỡng phù hợp với mình.

Giá cả bất động sản ở quận Thủ Đức

 • Thủ Đức là một quận phát triển như vậy nhưng vẫn nằm ở ven thành phố và là những quận mới có sự phát triển mạnh mẽ nên quỹ đất ở quận Thủ Đức vẫn còn rất lớn.
 • Giá cả bất động sản ở quận Thủ Đức so với một số quận thành ven thành phố khác đông đúc hơn thì có thể rẻ và phù hợp hơn với nhiều người lao động đang có nhu cầu sở hữu bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng kết

 • Với vị trí địa lý thuận lợi vốn có của quận Thủ Đức cộng thêm quy hoạch về giao thông giúp việc đi lại và di chuyển giữa quận Thủ Đức với các quận lân cận và ngoại thành ngày càng trở nên dễ dàng hơn.
 • Hành lang pháp lý tốt cùng với nguồn bất động sản còn dồi dào giúp quận Thủ Đức thu hút được sự đầu tư kinh tế của cả trong và ngoài nước giúp kinh tế ở Thủ Đức phát triển ngày càng to lớn và mạnh mẽ từ đó tạo ra lượng công việc lớn cho người dân nơi đây.
 • Sự đầu tư về trường học, giáo dục tạo ra môi trường học tập phổ cập và chất lượng để con bạn có thể theo học các lớp từ nhỏ đến lớn và cao hơn.
 • Các khu vực giải trí và tôn giáo cũng đầy đủ và tăng thêm cả về số lượng và chất lượng giúp người dân có thêm nhiều địa điểm đến vào các dịp cuối tuần, nghỉ lễ hay nghỉ phép để cải thiện tâm trạng và tinh thần. Năm 2020 hứa hẹn sẽ là năm quận Thủ Đức vươn mình và có những sự phát triển vượt bậc.

Nhiều nguyên nhân tích cực tác động mạnh mẽ đến quận Thủ Đức giúp chúng ta có thể lý giải được sức hút bất động sản quận Thủ Đức 2020 nóng đến mức nào. Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu và lý giải chi tiết các nguyên nhân này. Bất động sản của Quận Thủ Đức có đầy đủ các tiêu chí về kinh tế, giáo dục và cả giao thông, văn hóa đều thuận lợi. Thật hiếm có thể có thể tìm được một nơi như vậy, nếu bạn đang làm việc và sinh sống trong các vị trí tiếp giáp với quận Thủ Đức thì bạn hoàn toàn có thể nghiêm túc xem xét về nơi sinh sống lâu dài của mình ở đây. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể tham khảo để có thêm chiến lược mua nhà đất quận Thủ Đức phù hợp. Chúc bạn sớm tìm được địa điểm bất động sản phù hợp với mình nhé.

    Chuyên trang thông tin cập nhật liên tục 24/7 tin thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực giúp khách hàng hiểu rõ & nắm bắt thị trường bất động sản Thủ Đức trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mạng xã hội