Lưu ý khi chọn mua nhà đất giá rẻ tại quận Thủ Đức

 08/06/2020  0  Bình luận
Phạm Linh

Phạm Linh

Tình hình nhà đất tại quận Thủ Đức thời gian gần đây khá sôi động và náo nhiệt, đây là điều mà có lẽ ai cũng biết. Không chỉ giới đầu tư mà còn có cả những người dân thường cũng mong muốn tìm mua cho mình một căn nhà tại khu vực này để sinh sống. 

Trong bối cảnh giá đất ngày một tăng cao ở nơi đây, không ít người đã mang một tâm lý cố gắng tìm mua nhà đất giá rẻ tại quận Thủ Đức. Nhưng để mua được một căn nhà giá rẻ thì người mua sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn cùng những hạn chế khó khăn trong mọi quá trình. Vậy nên trước khi quyết định thì các bạn nên tham khảo những lưu ý khi chọn mua nhà đất giá rẻ tại quận Thủ Đức dưới đây. Để có thêm kinh nghiệm và hành trang tránh được những rủi ro không đáng có. 

Lưu ý khi chọn mua nhà đất giá rẻ tại quận Thủ Đức

Nhìn nhận đúng về nhu cầu, mục đích mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức

Khi đến tuổi trưởng thành, đi làm và đặc biệt khi có một gia đình nhỏ, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến việc có một ngôi nhà để “chạy ra chạy vào”. Tuy biết mua nhà là việc cần thiết nhưng không vì thế mà qua loa, nhất là khi bạn chọn mua một căn nhà giá rẻ tại thời điểm giá cả nhà đất tại quận Thủ Đức đang khá cao. 

Cho nên việc xác định rõ nhu cầu, mong muốn và mục đích sử dụng ngôi nhà cần phải được làm một cách nghiêm túc và cẩn thận. Tránh tình trạng tìm mua được nhà giá rẻ lại hối tiếc về những điều không ưng ý của hạn chế trong thể loại nhà này. 

Đơn giản như bạn mua nhà ở một mình hay ở nhiều người, nhà cần bao nhiêu phòng, khoảng bao nhiêu tầng. Hoặc cơ quan bạn nằm trên đường Tô Ngọc Vân, bạn muốn mua nhà gần cơ quan để tiện đi lại, hay đi xa cũng được mà nhà giá rẻ ưng ý....Việc này không chỉ làm rõ ràng mục đích mua nhà của bạn, mà còn khoanh vùng phạm vi cần xem nhà để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm.

Định giá được chính xác tài chính để mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức

“Mua nhà giá rẻ” một cụm từ nghe thì thật rõ ràng, nhưng đó lại là một khái niệm khá chung chung. Với giá cả nhà đất tại quận Thủ Đức hiện tại thì những nơi trên trục đường chính chạy qua như Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng, hay trong trung tâm quận thì nhà 4 – 6 tỷ là nhà “giá rẻ” so với mức giá 80 – 120 triệu/ m2 của khu vực này. Nhưng nhìn tổng toàn quận Thủ Đức thì tài chính tầm 1 – 2 tỉ vẫn có khả năng mua được nhà tại nhiều vị trí khác nhau trong địa bàn quận. Do vậy hãy xác định chính xác tài chính bạn có thể mua là khoảng nào thì việc tìm nhà mới “dễ thở” hơn.

Và đừng quên dự trù ngân sách cho các khoản thủ tục chuyển nhượng, làm sổ, cải tạo, thay mới, tu sửa ngôi nhà. Cố gắng mua một căn nhà trong tầm tay của bạn, nếu cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ngân hàng thì cũng nên xem xét đầy đủ các thủ tục, giấy tờ vay vốn hợp lý.

Khoanh vùng và tìm kiếm nhà giá rẻ

Sau khi đã xác định được các mục tiêu đầu tiên là mục đích sử dụng khi mua nhà, khả năng tài chính vốn có. Thì các bạn chuyển qua giai đoạn tìm kiếm nhà giá rẻ. Với sức hút của thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức mấy năm gần đây thì không khó để người mua nắm được các thông tin, giá cả của từng nơi trong khu vực quận.

Có khá nhiều phương thức tìm kiếm mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức

+ Hỏi thông tin qua các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân, anh em họ hàng...

+ Tìm kiếm thông tin qua công nghệ hiện đại Internet.

+ Tìm kiếm thông qua môi giới, hay hệ thống giao dịch bất động sản tại quận Thủ Đức.

Cẩn trọng, tỉnh táo để tránh bị lừa

Giai đoạn khoanh vùng, tìm kiếm là giai đoạn được đánh giá là quan trọng nhất trong cả quá trình mua nhà giá rẻ. Rất nhiều tình huống phát sinh và cả những rủi ro, lừa đảo mà người mua sẽ gặp phải trong giai đoạn này. Do đó khi tìm mua nhà giá rẻ các bạn cần phải thật tỉnh táo để tránh sập bẫy của những dân chuyên lừa đảo : 

+ Lợi dụng tâm lý muốn mua nhà giá rẻ của người dân, mà rất nhiều kẻ lừa đảo đã đặt ra những cái bẫy để lừa tiền người mua. Một trong những chiêu trò mà người mua cần phải để ý đó chính là “nhà thanh lý giá rẻ”. Dạo qua những trang rao vặt trên mạng không khó để bắt gặp những mẩu tin cần “bán gấp căn nhà thanh lý nợ ngân hàng”, hay “thanh lý nhà đất chính chủ” với giá rất rẻ. Với những hình thức như thế này người mua hãy từ từ cẩn trọng để nhận biết được thật giả, cũng như cần phải xem xét rất kỹ những giấy tờ pháp lý liên quan. 

+ Chiêu “nhà nát” hay nơi bán khác với nơi đăng đã không còn là chiêu trò gì mới, nhưng rất nhiều người ham mua nhà rẻ “dính” phải. Đã từng có trường hợp rao đăng bán căn nhà nát 55 m2 nằm trên trục đường chính của Tô Ngọc Vân quận Thủ Đức, nơi giao thông thuận tiện, sổ đỏ chính chủ...với giá chỉ 1,2 tỉ đồng. Nhưng khi người mua gọi điện muốn xem nhà thì người bán nhà lại hẹn ở một nơi khác và dẫn đến một địa điểm khác. Và thực hiện chiêu trò thuyết phục nhằm để người mua nhẹ dạ đặt cọc và chúng lấy trọn tiền đặt cọc đó. Thật khó để có thể tin một mảnh đất đến 55m2 tại ngay trục đường chính của quận Thủ Đức mà có giá chỉ 1,2 tỉ đồng. 

Lợi dụng tâm lý ham đồ rẻ của người mua mà những kẻ lừa đảo có đất hành nghề. Các bạn muốn tìm mua nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức thì cũng cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm về nhà đất. Để tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

Thẩm định chất lượng nhà ở

Giai đoạn khó khăn nhất là tìm được căn nhà ưng ý về giá cả cũng như các giấy tờ pháp lý đầy đủ đã xong. Thì các bạn bước sang giai đoạn thẩm định chất lượng ngôi nhà.

Nếu bạn chọn mua một ngôi nhà chỉ cần cải tạo ít và có thể ở được luôn thì bạn nên kiểm tra các kết cấu xây dựng, như tường, sàn, mái ...của ngôi nhà. Cần thiết hãy đi cùng những người có kinh nghiệm về xây dựng, để nhờ họ đánh giá và kiểm tra giúp bạn.

Nếu bạn chọn một ngôi nhà và xác định sẽ cải tạo nhiều hơn 50% hoặc sẽ xây mới thì việc thẩm định sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Vì bạn sẽ có được ngôi nhà sau này theo đúng ý bạn khi xây lại.

Kiểm tra an toàn, an ninh, đời sống văn hóa khu nhà ở.

Có không ít người sau khi chuyển về nhà mới ở một thời gian đã phải bán nhà để chuyển đi nơi khác, vì không hợp với hàng xóm. Những vấn đề này thường được người mua nhà coi là vấn đề phụ, nhưng chúng lại là những nguyên nhân chính cho những “bất tiện” phiền phức sau này. Do đó người mua nhà nên xem xét kỹ các vấn đề an ninh nơi ở, điều kiện sinh hoạt, kể cả những nét văn hóa riêng của khu dân cư nơi đó.

So sánh và thương lượng giá cả

Cho dù đã chọn được ngôi nhà ưng ý về giá cả, hay phù hợp với tài chính mà mình đặt ra, bạn cũng không nên vì thế mà vội vàng đặt mua. Cần có những sự so sánh, đánh giá giá cả tại khu vực mua nhà và cả các khu vực xung quanh để nhận định xem giá ngôi nhà này là hợp lý hay chưa. Hiện nay giá cả thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức biến đổi rất nhanh chóng. Người mua nhà cần nắm vững các thông tin về giá cả mỗi khu vực một cách nhanh chóng và chính xác nhất, để có thể mua được nhà giá rẻ ưng ý.

Cũng nên có sự thương lượng giảm giá với người bán. Chú ý đến các khoản tiền đặt cọc, chuyển nhượng sang tên và chi phí làm các thủ tục bàn giao, làm giấy tờ. Khi đã đạt được các tiêu chí mà mình đặt ra thì người mua cũng nên thực hiện giao dịch càng sớm càng tốt. Tránh để xảy ra những tranh chấp không đáng có sau này.

Lời kết

Mua nhà là một công việc trọng đại của đời người, vì vậy dù là mua nhà cao cấp, hay mua nhà giá rẻ người mua cũng cần phải đầu tư thời gian, công sức để tìm mua được căn nhà phù hợp và ưng ý nhất với mình. Việc mua nhà giá rẻ vốn đã tiềm ẩn nhiều rủi ro và hạn chế hơn rất nhiều các hình thức mua nhà khác. Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp được các bạn tìm mua được căn nhà tại quận Thủ Đức với mức giá rẻ nhất và thuận tiện, đơn giản nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: