Kinh nghiệm chọn mua nhà quận Thủ Đức dưới 3 tỉ

 06/06/2020  0  Bình luận
Phạm Linh

Phạm Linh

Lợi thế về vị trí địa lý và diện tích rộng lớn, cùng hạ tầng cơ sở ngày càng phát triển. Đã tạo nên một tiềm năng rộng lớn về bất động sản của quận Thủ Đức. Trở thành điểm thu hút rất lớn các nhà đầu tư, cũng như những người đang muốn tìm mua cho mình một căn nhà tại khu vực này. Sự náo nhiệt của thị trường, cùng với sự khác biệt về giá cả của từng khu vực, mà người mua cần sắm cho mình những kinh nghiệm khi mua nhà đất tại quận Thủ Đức. Kinh nghiệm chọn mua nhà tại quận Thủ Đức dưới 3 tỉ dưới đây hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho những ai đang có ý định chọn quận này làm nơi an cư lạc nghiệp lâu dài.

Chú ý thời điểm mua nhà phù hợp.

 

Quận Thủ Đức là một quận to lớn nằm ở khu đông Sài Gòn, thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Do diện tích quá lớn nên trước đây quận này bị chia cắt thành 3 quận là quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức. Tuy nhiên quỹ đất ở đây luôn là lớn nhất và dồi dào nhất.

Theo nhận định của các chuyên gia nhà đất thì với hạ tầng thông thoáng, cùng sự thay đổi chóng mặt về đời sống dân sinh như hiện nay chính là điểm thu hút lôi cuốn các nhà đầu tư, cũng như người dân mua nhà tại quận Thủ Đức. Do đó để muốn mua được một căn nhà vừa ý với giá cả hợp lý vừa phải thì người mua nên chọn thời điểm mua nhà hợp lý, nắm bắt thời cơ trước khi giá đất bị tăng cao.

Mặc dù hiện nay giá đất tại quận Thủ Đức đã có những dấu hiệu tăng cao hơn so với những năm trước, và tại nhiều vị trí trọng điểm đã xuất hiện những mức giá khá cao. Tuy nhiên nếu so với mặt bằng chung trên địa bàn thành phố thì giá nhà đất tại quận Thủ Đức vẫn là mức giá khá tốt để đầu tư, kinh doanh hay mua nhà ở. 

Nếu có ý định mua một căn nhà dưới 3 tỉ tại quận Thủ Đức, người mua nên tìm hiểu thật kỹ về sự biến động của giá cả tại mỗi thời điểm, và tại những khu vực mà mình muốn tìm mua nhà. Nên nắm bắt được chính xác mức giá bán, dao động lên xuống tùy theo tình hình thực tế. Để làm được điều này người mua tốt nhất nên liên hệ với những nơi chuyên buôn bán, môi giới nhà đất có uy tín để được giúp đỡ. Ngoài ra nên tham khảo ý kiến chuyên gia có kinh nghiệm về mua bán nhà đất tại quận Thủ Đức để biết được mức giá mua đúng, không bị mua hớ hay mua đắt.

Cẩn thận để tránh mua phải nhà ở khu quy hoạch treo.

Có rất nhiều người khi chọn mua nhà thường có lợi thế về tài chính, họ không quá phải áp lực về giá cả. Nên tiêu chí chất lượng nhà ở, và an toàn về thủ tục pháp lý được họ quan tâm và đầu tư thời gian tìm hiểu hơn. Nhưng với những người mua nhà đặt nặng vấn đề giá cả thì cần chú ý không nên ham rẻ để tránh vướng vào những quy hoạch treo, hay những nơi mà mua bán không đảm bảo.

 Thủ Đức được đánh giá là nơi có khí hậu ôn hòa, hạ tầng giao thông có sự quy hoạch cao, kết nối với nhiều quận khác một cách dễ dàng. Nên có không ít các dự án nhà ở được xây dựng tại đây, và việc xây dựng này diễn ra như thế nào người mua cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt mua. 

Việc mua phải nhà thuộc dự án treo đó là một việc rất khổ sở cả về mặt thủ tục hành chính lẫn việc xây dựng, sửa chữa và cải tạo. Khi một trong các quy hoạch đã được duyệt, người ta cụ thể hóa bằng các dự án, tiểu dự án. Và khi các dự án này tuy đã được giao đất nhưng không triển khai, hoặc triển khai chậm thì đó được gọi là “dự án treo”. Do đó một trong những kinh nghiệm để mua nhà quận Thủ Đức dưới 3 tỉ đó là không nên ham rẻ và cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

So sánh giá cả để định giá phù hợp.

 

Theo nhiều nhận định và đánh giá của các chuyên gia thì giá nhà đất tại quận Thủ Đức là hợp lý và vừa phải, rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Phù hợp với rất nhiều phân khúc khách hàng, từ trung cấp đến cao cấp đều có thể lựa mua được một căn nhà phù hợp ở đây. Nhưng tùy từng khu vực sẽ có những mức giá khác nhau, với điều kiện mua nhà dưới 3 tỉ thì người mua nên chọn những vị trí hiện đang có mức giá dao động dưới mức giá đó. 

Những địa điểm được đánh giá là “hot” tại quận Thủ Đức hiện nay như cung đường Phạm Văn Đồng, hay Tô Ngọc Vân thì có lẽ người mua với tiêu chí dưới 3 tỉ đồng nên xem xét có nên xem hay không để đỡ mất thời gian và công sức của mình. Bởi vì hiện nay khu vực này giá bán khá cao rơi vào tầm 80 – 120 triệu/ m2. Người mua nên xem nhà ở những nơi có giá cả rẻ hơn một chút, tuy có phải đi xa hơn thì cũng vẫn sẽ mua được một ngôi nhà ưng ý với giá tiền đã định ra. 

Tìm nguồn thông tin mua nhà từ nguồn tin uy tín, chất lượng

Để mua được một ngôi nhà thuận lợi và an toàn về mọi mặt thì người mua cần phải nắm được mọi thông tin cơ bản nhất tại địa điểm, vị trí mà mình muốn mua. Và muốn tìm được các thông tin nhà đất chính thống hay các quy hoạch đất trên địa bàn quận Thủ Đức, người mua cần phải tìm đến những nơi cung cấp thông tin uy tín của các phòng ban có thẩm quyền. Cũng như những chuyên gia, trung tâm có kinh nghiệm, hiểu biết về nguồn tin mua nhà đất tại quận Thủ Đức. 

Địa chỉ các cơ quan chức năng có thể giúp bạn hỏi về thông tin nhà đất thường là Phòng tài nguyên môi trường của quận Thủ Đức, hoặc phường nơi mà bạn muốn mua nhà. Để kiểm tra số lượng tầng cho phép, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất, bạn nên đến Phòng quản lý đô thị. 

Thiếu thông tin khi mua nhà ở bất kì nơi đâu không riêng gì ở quận Thủ Đức đều là vấn đề khó nhất mà người mua nhà gặp phải. Khi đó, việc thiếu thông tin, hoặc thông tin lộn xộn trong lĩnh vực bất động sản, nhà đất là nguyên nhân dẫn đến việc giá bán bị đẩy lên cao hơn so với giá thực tại.

Với mức giá dưới 3 tỉ để mua một căn nhà bạn nên cân nhắc rất lớn đến các thông tin liên quan đến giá cả, vị trí, thủ tục pháp lý của ngôi nhà, khu đất. Do đó hỏi đúng việc, đúng người, đúng chỗ là việc làm rất quan trọng trong việc mua nhà của bạn.

Giá nhà biến động thất thường, nên nắm bắt cơ hội khi có thể

 

Giả cả thị trường bất động sản, đặc biệt là nhà đất ở quận Thủ Đức biến đổi theo từng thời điểm. Nếu để ý quan sát người tìm mua nhà sẽ nhận thấy dù đầu năm giá một ngôi nhà tại các phường của quận Thủ Đức là mức tầm giá vừa phải. Tuy nhiên khi các dự án hoàn thành và nâng cấp thì mức giá nhà ở đây đã bị đội lên rất nhiều. 

Có không ít trường hợp người xem nhà tại phường Linh Tây, giá một căn nhà nhỏ trong hẻm 4 tháng trước có giá là 4,5 tỉ đồng, nhưng 4 tháng sau mức giá đã được chủ nhà phán lên 4,9 tỉ đồng mới bán. Do đó khi đã chuẩn bị được tài chính, lựa chọn được khu vực phù hợp thì người mua nên đưa ra sự quyết đoán cho quyết định mua nhà của mình. Đặc biệt khi muốn mua nhà đất tại quận Thủ Đức thì cần nắm bắt cơ hội, chớp lấy thời cơ để có được căn nhà mong muốn của mình. Vì khu vực quận này đang nằm trong danh sách tiềm năng về phát triển kinh tế, giao thông, đời sống dân sinh. Cho nên việc giá đất tăng cao từng ngày là việc đã được các chuyên gia dự đoán từ trước.

Lưu ý những vấn đề phát sinh xung quanh khu nhà định mua

 

Sau khi đã chọn được ngôi nhà có giá cả hợp lý phù hợp với mức tài chính dưới 3 tỉ đồng của mình thì người mua cần quan tâm đến vấn đề kết cấu như tường nhà, hàng xóm và điều kiện xung quanh nơi ở của ngôi nhà mà mình định mua.

Không phải cứ nhà vừa giá, giá rẻ là mình mua mà còn cần tham khảo xem xét rất nhiều vấn đề liên quan. Vấn đề tường nhà cũng được các chuyên gia khuyên người mua nên xem xét cẩn thận, xem đó là “tường riêng”, “tường chung” hay “tường đi mượn”. “tường riêng” là tường của mình, sửa đổi hay sơn mới đều rất dễ dàng, nhưng nếu thuộc hai tường kia thì mỗi lần muốn làm gì thì đều sẽ gặp khó khăn vì đó không phải là tường nhà mình.

Nên tránh những nơi quá đông đúc, chật chội, không thuận tiện về giao thông di chuyển, hay đường xá bị ngập lụt khi trời mưa...

Lời Kết

Trên đây là những kinh nghiệm, lưu ý trong việc mua một căn nhà dưới 3 tỉ mà người mua nhà nên tham khảo và xem xét. Thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức hiện nay đang rất sôi nổi và náo nhiệt. Hi vọng những người mong muốn mua một căn nhà tại nơi đây sẽ có được những thông tin bất động sản chính xác và mua được căn nhà như ý cả về giá cả và chất lượng công trình. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: