Bí quyết tìm và mua nhà quận Thủ Đức giá rẻ nhất thị trường

 06/06/2020  0  Bình luận
Phạm Linh

Phạm Linh

Trong khi thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức ngày một sôi động, thì giá nhà đất tại đây cũng ngày càng một tăng cao. Việc một người tìm mua lấy một ngôi nhà ưng ý với giá cả phù hợp tại khu vực này sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy cũng có không ít người đã tìm mua được cho mình những căn nhà ưng ý với giá rất rẻ tại quận Thủ Đức. Đó chính là nhờ những bí quyết tìm và mua nhà quận Thủ Đức giá rẻ nhất thị trường dưới đây.

Bí quyết tìm và mua nhà quận Thủ Đức giá rẻ nhất thị trường

Nên chọn mua nhà đúng thời điểm

Thủ Đức là một trong những khu vực hiện đang có sự thu hút rất lớn về bất động sản. Không ít người mong muốn mua được một căn nhà để an cư lạc nghiệp nơi đây, với giá cả phù hợp. Và bí quyết đầu tiên để mua được nhà giá rẻ phù hợp, đó chính là nên chọn mua nhà đúng thời điểm. Đặc biệt là những thời điểm dưới đây:

+ Mua nhà vào những tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch của năm

Không ít người, đặc biệt là ông bà ta thường có quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn. Là tháng giao thoa giữa cõi âm và cõi dương, nên làm việc gì cũng sẽ không tốt, không nên làm vào tháng này. Nên việc một việc trọng đại như việc mua nhà sẽ được “tránh” thực hiện vào những thời điểm này.

Và thực tế đã cho thấy nếu như cách đây khoảng gần chục năm thì vào thời điểm tháng cô hôn hầu hết các công ty địa ốc, nhà đầu tư kinh doanh bất động sản, hay người bán nhà đều không bán được sản phẩm. 

Tuy nhiên, đó là tư duy suy nghĩ của những thế hệ đi trước và của gần thập niên về trước. Hiện nay rất nhiều người có cái nhìn thoáng hơn, đổi mới hơn và tư duy tiến bộ hơn đã không còn đặt nặng vấn đề kiêng kị này nữa. Mà thay vào đó, các chuyên gia về nhà đất tại quận Thủ Đức cho biết, họ nhận thấy sức mua nhà trong tháng 7 âm lịch ở khu vực này ngày càng tăng cao qua các năm. 

Lý giải điều này có thể cũng khá đơn giản, bởi tâm lý “ngại” mua nhà tháng cô hồn của nhiều người, nên người mua sẽ có thể có nhiều lựa chọn hơn, không phải cạnh tranh quá nhiều. Bên cạnh đó với tháng này thì nhiều nhà đầu tư, cũng như các doanh nghiệp địa ốc sẽ có những chính sách khuyến mại đáng chú ý. Những mức giá vừa phải để bán được hàng, và những khoản tiền “quà tặng” để “lấy may” cho người mua cũng sẽ giảm đáng kể chi phí mua nhà.

+ Mua nhà vào thời điểm “vào mùa” của bất động sản Thủ Đức.

Từ khi các công trình xây dựng, cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường xá, đô thị tại Thủ Đức được hoàn thành thì thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức luôn náo nhiệt. Tuy vậy thời điểm mà giới chuyên gia đánh giá là sôi động nhất của việc mua bán nhà cửa tại khu vực này đó chính là thời điểm “năm hết tết đến”. Thời điểm cuối năm là dịp mà rất nhiều các chủ đầu tư cố gắng để bán những căn nhà của mình để chuyển sang những dự án mới của năm tiếp theo. Do đó mua nhà vào dịp này người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn, cơ hội chọn cho mình một căn nhà vừa ý, với giá cả phải chăng là dễ dàng hơn so với các dịp khác.

Khi nguồn cung của thị trường lớn, tình trạng khan hiếm nhà ở không xảy ra thì những người bán nhà cũng sẽ lựa ý đưa ra các mức giá phù hợp, cạnh tranh. Sẽ không có nhiều trường hợp dựa hơi “nóng” của thị trường nhà đất mà đẩy giá lên cao, o ép người mua. Cùng với đó nhiều dự án nhà ở sẽ có những chính sách kích cầu cuối năm, như khuyến mại, trao thưởng...thì cơ hội mua được nhà giá rẻ sẽ càng tăng cao. Người mua cũng sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để so sánh, tìm hiểu và tỉ lệ bị mua đắt hay mua hớ sẽ giảm đi đáng kể. 

Tuy vậy, việc mua một ngôi nhà được đánh giá là việc quan trọng của mỗi người. Dù mua nhà cao cấp, hay mua nhà giá rẻ tại thời điểm đầu năm hay cuối năm, người mua cũng phải hết sức thận trọng và tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan. Để tránh những việc đáng tiếc, không mong muốn sau này.

+ Chọn mua nhà theo từng giai đoạn của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà đất tại Thủ Đức nói riêng đều có những giai đoạn phát triển. Và tại mỗi giai đoạn biến động đó thì tình hình nhà đất cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau, đặc biệt là giá nhà sẽ tùy thuộc vào từng giai đoạn.

Thông thường thị trường bất động sản sẽ có bốn giai đoạn : giai đoạn phục hồi, giai đoạn “hot”, giai đoạn hạ nhiệt và giai đoạn đóng băng. Và theo kinh nghiệm mua bán của nhiều người thì bạn nên chọn mua nhà vào giai đoạn phục hồi. Khi đó thị trường nhà đất vừa trải qua giai đoạn đóng băng, giá cả mới bắt đầu có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại. Mua nhà lúc này người mua sẽ rất dễ dàng để chọn được ngôi nhà phù hợp và giá cả sẽ là rẻ nhất thị trường cho dù là lúc bấy giờ hay sau này.

Tuy nhiên nếu những ai muốn mua được nhà giá rẻ tại quận Thủ Đức mà dựa theo các giai đoạn biến đổi của thị trường bất động sản. Thì cần phải chú ý rất nhiều đến những thông tin liên quan về nhà đất ở quận Thủ Đức qua rất nhiều năm. Và việc này cần rất nhiều thời gian, cũng như công sức để theo dõi, đánh giá trị trường. 

Nên nếu không phải là một nhà đầu tư cần mua nhiều nhà, để mua đi bán lại, sinh lợi nhuận. Mà chỉ đơn giản là cần mua một căn nhà để ở với mức giá rẻ nhất thị trường nhà đất Thủ Đức. Thì người mua nên chớp lấy thời cơ bất cứ khi nào thấy xuất hiện ngôi nhà mà phù hợp với tiêu chí chất lượng, thủ tục pháp lý ổn thỏa, giá cả đúng với mong muốn của mình thì đó đúng là thời điểm nên mua nhà.

Khảo sát, so sánh và “trả giá”.

 

Với mục tiêu mua được nhà giá rẻ nhất thị trường nhà đất Thủ Đức thì người mua nên so sánh giá bán nhà tại các phường trong khu vực này. Sau đó chọn ra nơi mà có giá rẻ nhất mà mình định mua, tìm kiếm so sánh các ngôi nhà tại địa điểm đó xem mức giá nào là rẻ nhất và có thể hướng đến mua được. 

Khi đã chọn được ngôi nhà mà mình ưng ý rồi thì bước tiếp theo bạn nên đám phán giá cả, cũng như “trả giá” với chủ nhà. Để làm được điều này người mua phải nắm rõ các yếu tố tâm lý của cả người bán và người mua là mình.

Với người bán sẽ có tâm lý bán vội, bán gấp hoặc không vội, được giá thì bán. Với những người muốn bán gấp thì người mua cố gắng tìm hiểu được càng nhiều về lý do họ muốn bán càng tốt. Một mặt để tránh bị lừa đảo, mặt khác để có thể ra giá phù hợp với mình mà người bán vẫn phải chịu. Kết hợp sử dụng chiến thuật “không mặn mà” dù là rất thích cũng thể hiện là không ưng ý lắm. Để người bán có thể tự động hạ giá. Với người bán không có ý định bán gấp thì người mua lại cần có kiến thức am hiểu về vị trí, phong thủy, các hướng nhà...để có những điểm có thể làm chủ nhà bớt được tiền bán.

Với người mua không nên có tâm lý “ưng quá” mà vội vã trao đổi mua bán luôn. Như vậy rất dễ để mất lợi thế trong việc “ngã giá”. Bên cạnh đó nên nắm bắt được những thông tin cần thiết về ngôi nhà mà mình định mua, chủ đầu tư, chủ nhà, tình trạng khu dân cư, điều kiện sống, cũng như những thói quen sinh hoạt của nơi mình định mua nhà.

Tâm lý vững vàng, không nản chí.

 

Chọn mua một ngôi nhà cần có rất nhiều yếu tố mà người mua cần phải chú ý, cân nhắc, tính toán. Đặc biệt khi bạn muốn mua một ngôi nhà có giá rẻ nhất thị trường đang rất sôi động như thị trường nhà đất Thủ Đức thì sẽ cần rất nhiều sự đầu tư thời gian tìm hiểu. Cùng với đó là một tâm lý vững vàng, không nản chí. Nếu làm được điều đó thì thành quả cuối cùng sẽ luôn là điều xứng đáng với mong muốn và những gì mà bạn đã bỏ ra.

Lời kết

Những năm trở lại đây thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức ngày càng trở nên náo nhiệt, và hấp dẫn không ít các nhà đầu tư cũng như người dân về đây mua nhà. Giá cả cũng theo đó mà có sự thay đổi theo từng ngày. Hi vọng với những kinh nghiệm, bí kíp như trên sẽ giúp cho những ai đang cố gắng tìm mua cho mình một ngôi nhà có giá rẻ nhất thị trường nhà đất tại quận Thủ Đức sẽ chọn được nơi ở phù hợp và vừa ý nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: